Blog

Uwu là gì? UwU đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội ra sao

UwU là gì? Cụm từ này có nghĩa là gì và nó được phát âm như thế nào? Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu về xu hướng này thông qua các TikTokers và YouTuber nổi tiếng.

UwU còn được viết cách điệu là UwU, là một biểu tượng cảm xúc biểu thị sự dễ thương. Chữ U đại diện cho mắt, trong khi chữ w đại diện cho miệng. Hãy GhienCongListen Đi tìm hiểu thêm UwU là gì? và cách các KOLs nổi tiếng cho họ thấy họ đáng yêu như thế nào.

UwU là gì?

Uwu-la-gi

Quảng cáo

UwU là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt vui vẻ và vui vẻ theo phong cách anime. Trong đó, chữ u đóng vai trò là mí mắt khép lại, còn chữ w là biểu tượng cho khuôn miệng xinh xắn.

Đây là biểu tượng khá phổ biến của nhiều bạn trẻ ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, thậm chí là ở Việt Nam, sự nổi tiếng và dễ thương khi thốt ra cụm từ này đã khiến nhiều nữ streamer đến từ các nước phương Tây học theo và tạo được hiệu ứng rất tích cực.

Quảng cáo

UwU cũng có thể được sử dụng bởi các cặp đôi đang yêu, qua đó thể hiện sự dễ thương hoặc tán tỉnh của họ khi nhắn tin cho nhau hoặc tương tác trên Feysbuk, TikTok.

Ví dụ:

Quảng cáo

– Bạn có muốn uống trà tối nay không? Ở nhà đợi anh ấy đến chở bạn đi.

Xem thêm:   Top 10 Quán ăn ngon mang phong cách Hàn Quốc được yêu thích nhất Hà Tĩnh

– Vâng, UwU!

Biểu tượng UwU bắt nguồn từ văn hóa nhắn tin biểu tượng cảm xúc trên điện thoại nắp gập phổ biến trong giới sinh viên Nhật Bản.

UwU có nhiều biến thể khác như owo, uwo … cũng được dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

” Tìm hiểu về: Lừa đảo là gì? 5 điều cần biết để tránh bị lừa đảo trực tuyến

OwO là gì?

Uwu-la-gi

Sau khi biết UwU là gì, chúng ta hãy tìm hiểu một cụm từ có vẻ giống với UwU là OwO. Cũng là một biểu tượng cảm xúc (emoji) thể hiện sự tò mò nhưng không kém phần dễ thương.

Ngoài ra, owo còn là từ viết tắt của một số từ tiếng Anh khác như:

OwO là On Work Order, dịch sang tiếng Việt là “theo đơn đặt hàng công việc”.

Được hiểu theo nhiều cách khác, owo có thể là từ viết tắt của On World Order (tạm dịch là Trật tự thế giới).

Hoặc có thể là Operations Workforce Optimization, tức là tối ưu hóa lực lượng lao động.

Tìm hiểu về: Chimte là gì, tại sao không dễ thương mà là chimte?

Cách phát âm UwU

Uwu-la-gi

Vậy phát âm của UwU là gì? Thông thường, trong giao tiếp chúng ta sẽ sử dụng UwU khi nhắn tin chứ ít khi giao tiếp trực tiếp.

Tuy nhiên, khi cần sử dụng, bạn có thể phát âm UwU là “oooo-uuuh-oooo”.

Hoặc một số cách Vietsub nổi tiếng khác: Kỳ quặc; U uuu; ú; Câu trả lời cho câu hỏi…

Xem thêm:   Gyroscope PUBG là gì? Game thủ cần biết nếu muốn master PUBG

Bạn cũng có thể xem một số video KOLs phát âm từ này trong video sau để biết lý do tại sao từ UwU này đang là xu hướng trên khắp TikTok.

Xem thêm:

[wp-faq-schematitle=”Relatedquestion”accordion=1[wp-faq-schematitle=”Câuhỏiliênquan”accordion=1[wp-faq-schematitle=”Relatedquestion”accordion=1[wp-faq-schematitle=”Câuhỏiliênquan”accordion=1

Trên đây là toàn bộ thông tin về UwU nghĩa là gì và cách phát âm khi cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng cụm từ này trong giao tiếp. Đừng quên theo dõi GhienCongList để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button