Blog

Trợ lý ảo ViVi – Người bạn đồng hành khi lái xe VinFast

Có thể bạn đã biết nhiều mẫu xe được tích hợp trợ lý ảo để hỗ trợ các vấn đề khi lái xe của Mercedes-Benz. Nhưng bạn có biết trợ lý ảo ViVi của VinBigdata thuộc tập đoàn VinGroup mới được giới thiệu gần đây. Hãy cùng GhienCongListen thảo luận những điều đáng chú ý về trợ lý ảo ViVi trong bài viết sau.

Không chỉ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple hay Google mới đầu tư vào trợ lý ảo mà các hãng sản xuất ô tô cũng đang chạy đua và ứng dụng chúng để hỗ trợ người dùng khi sử dụng ô tô. của chúng.

Không nằm ngoài cuộc chơi này, tập đoàn VinGroup mà cụ thể là VinBigdata cũng đã tung ra thị trường ViVi. trợ lý ảo với mong muốn hòa vào làn sóng công nghệ trên thế giới. Hãy ở bên nhau GhienCongListen Tìm hiểu về việc trợ lý ảo ViVi đang được tích hợp và thử nghiệm trên xe điện VinFast VF e34 sắp ra mắt của hãng.

Quảng cáo

Trợ lý ảo ViVi là gì?

Đây là công nghệ AI do Tập đoàn VinGroup phát triển, ứng dụng cho dòng xe điện đầu tiên tại Việt Nam, mang tên VinFast VF e34, với tác dụng chính là mang lại sự tương tác cho người dùng sử dụng xe điện. các tính năng trong xe.

Với nền tảng là trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo ViVi đã được nghiên cứu rất nhiều trước khi triển khai và ứng dụng trên ô tô điện VinFast.

Xem thêm:   Dầu gội cho tóc uốn là gì? 10 sản phẩm được ưa chuộng nhất 2022

Quảng cáo

Đối với các tác vụ thông thường trên xe như điều chỉnh nhiệt độ điều hòa của xe, phát nhạc hay tăng giảm âm thanh. Trợ lý ảo ViVi sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng thông qua giọng nói bằng tiếng Việt.

Không những vậy, nó còn giúp giải đáp những thắc mắc xung quanh những thắc mắc của khách hàng. Với việc tích hợp hơn 100 tính năng, trợ lý ảo ViVi được đánh giá là sẽ tạo ra làn sóng ứng dụng AI mới để tối ưu hóa và giải quyết công việc.

Quảng cáo

trợ lý ảo vivi

Nói thêm một chút về người đứng sau phát triển trợ lý ảo ViVi trên ô tô VinFast hiện là giáo sư Đại học người Mỹ gốc Việt, người từng đoạt giải thưởng Toán học cao quý ít người có được trên thế giới. Đó là Giáo sư Vũ Hà Văn.

Về Việt Nam và làm Giám đốc Khoa học, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (thuộc Tập đoàn Vingroup). Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.

Trợ lý ảo ViVi có thể làm được gì trong thời điểm hiện tại

Để kích hoạt trợ lý ảo ViVi, chỉ cần nói “Này, VinFast”tương tự như cách bạn thường sử dụng các trợ lý ảo khác như “Này, Google ” tốt”Này, Siri “ (trên các thiết bị của Apple).

Vào thời điểm mới ra mắt cùng với chiếc ô tô điện VinFast VF e34, trợ lý ảo ViVi có thể làm được rất nhiều việc, đáng chú ý có thể kể đến như:

  • Xử lý các công việc trong ô tô thông qua giọng nói.
  • Trả lời các câu hỏi mà người dùng đặt ra ngay lập tức.
  • Cảnh báo những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận hành bằng tay.
  • Ghi nhớ thói quen của người dùng để luôn thiết lập các cài đặt tương tự cho thói quen đó.
Xem thêm:   Darling nghĩa là gì và cách gọi người yêu tan chảy trái tim

Video thử nghiệm trợ lý ảo ViVi

Để hiểu thêm về hoạt động của trợ lý ảo ViVi và những gì ViVi làm được hiện tại, bạn có thể xem video sau do Viện nghiên cứu dữ liệu VinBigdata cung cấp.

Nguồn: video trên kênh YouTube Autodaily.vn

Có thể thấy trong video thử nghiệm, ViVi có thể xử lý rất nhiều vấn đề như chỉnh điều hòa trên xe, gọi điện, hỏi thăm thông tin về xe, thời tiết, kiến ​​thức xã hội, tin tức nóng hổi về dịch bệnh Covid-19. . và thậm chí đọc truyện cười.

Đáng chú ý nhất khi câu nói “nóng“, ViVi vẫn có thể hiểu và điều chỉnh điều hòa mát hơn 2 độ cũng như tăng 1 nấc quạt.

Ngày 15/10/2021, trong sự kiện giới thiệu mẫu xe điện VinFast VF e34 đã có màn giới thiệu và chạy thử các tính năng có trên trợ lý ảo ViVi tích hợp sẵn.

Nguồn: video trên kênh YouTube Autodaily.vn

Điểm mạnh của trợ lý ảo ViVi so với các đối thủ trợ lý ảo trên ô tô khác

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều trợ lý ảo đã ra mắt trước đó trên ô tô, vậy bạn có thắc mắc trợ lý ảo ViVi có gì hơn các đối thủ khác không? Vâng, ViVi sở hữu những lợi thế đáng kinh ngạc như:

  • Với sự trợ giúp của VinBigData, trợ lý ảo ViVi có thể nhận diện rất tốt các ngôn ngữ vùng miền tại Việt Nam, bao gồm cả ngôn ngữ địa phương.
  • Giọng hát gần vì được thu âm bởi chính những người có giọng hát hay nhất từ ​​những người dẫn chương trình của VTV News.
  • Hệ thống dữ liệu lớn nên trả lời rất nhiều câu hỏi cho người dùng.
  • Ngoài điều khiển ô tô, trợ lý ảo ViVi còn có thể được sử dụng trên Smart Home.
Xem thêm:   Top 10 Quán lẩu ngon nhất tại Hà Nội

trợ lý ảo vivi

Bất cập của trợ lý ảo ViVi là gì?

Tuy nhiên, vì đây là lần đầu tiên ra mắt nên trợ lý ảo ViVi cũng khó tránh khỏi những sai sót. Như là:

  • Vẫn có một tỷ lệ lỗi khi nói đến nhận dạng giọng nói, lên đến 6% ở trạng thái bình thường và khoảng 15% khi không có kết nối Web.
  • Đôi khi vẫn không trả lời được những câu hỏi khó của người dùng.

Tiềm năng của trợ lý ảo ViVi trong tương lai

Với lần ra mắt này, trợ lý ảo ViVi là niềm tự hào của VinGroup nói riêng và Việt Nam nói chung khi đất nước đã bắt đầu có những bước chuyển mình đáng kinh ngạc về công nghệ.

Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu nhưng tiềm năng của trợ lý ảo ViVi trong tương lai rất đáng để mong đợi khi các xe VinFast khác sẽ bắt đầu ứng dụng công nghệ này lên xe.

trợ lý ảo vivi

Không chỉ vậy, Smart Home và Smart Phone cũng sẽ là những đối tượng tiếp theo để trợ lý ảo ViVi hướng đến nhằm tối ưu hóa những tiện ích mà nó mang lại.

Vì vậy, đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho đất nước và khu vực Đông Nam Á trong quá trình hội nhập với thế giới.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về trợ lý ảo ViVi này. Một bước tiến lớn về công nghệ của VinGroup nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nếu thấy bài viết trên hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share để GhienCongListen tiếp tục đăng tải thêm nhiều bài viết với những thông tin mới nhất về công nghệ tại Việt Nam và thế giới.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button