Blog

Top 9 Quốc gia cấm ngày lễ Valentine có thể bạn muốn biết

Người Saudi muốn kỷ niệm tình yêu vào ngày 14/2 phải ra chợ đen mua hoa hồng với giá trên trời. Đối với nhiều người, ngày 14/2 là dịp để tôn vinh tình yêu nhưng không phải nơi nào cũng đón Valentine, thậm chí một số quốc gia còn cấm tổ chức lễ tình nhân.

Hãng thông tấn AP của Pakistan đưa tin vào ngày 12 tháng 2 rằng năm 2019, Pakistan vẫn thực thi lệnh cấm tổ chức Ngày lễ tình nhân.

Phán quyết của tòa án lần đầu tiên được công bố vào năm 2017, sau khi một công dân tên là Abdul Waheed Khan Pa-ki-xtan, đề xuất lệnh cấm vào ngày 14/2 vì đây là nét văn hóa du nhập từ châu Âu, trái với giáo lý của đạo Hồi. Khan nói rằng “ngày lễ này khuyến khích những hành động vô đạo đức, khiếm nhã và phổ biến ảnh khoả thân”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng Pa-ki-xtan Mọi người đều phản đối Ngày Valentine. Hơn 60% dân số của quốc gia Hồi giáo này ở độ tuổi dưới 30. Ngày càng có nhiều người trẻ ủng hộ ngày lễ này bằng cách trang trí hình trái tim, hoa và sô cô la.

Salman Mahmod, chủ một cửa hàng hoa, nói với Reuters: “Tôi không thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với người Hồi giáo khi tôi có thể kiếm thêm một ít tiền từ việc bán hoa và những người khác có cơ hội ăn mừng điều gì đó”.

Xem thêm:   Top 8 Phòng khám nha khoa uy tín nhất tỉnh Lạng Sơn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button