Blog

Top 8 Hang động không thể không đi ở Quảng Bình

hang Son Doong thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Theo các nhà địa chất, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm.

Kích thước hang rất lớn với chiều dài ít nhất là 5 km. Trong hang có nhiều chỗ có kích thước rất lớn, theo tiết diện hang có chiều rộng 91,44 mét, vòm cao gần 243,84 mét, hoàn toàn có thể vừa với một tòa nhà 40 tầng.

Không chỉ nổi tiếng với kích thước khổng lồ mà hang Sơn Đoòng còn được biết đến với sự đa dạng về cảnh quan sinh học. Vào bên trong hang, người ta còn phát hiện ra một khu rừng nguyên sinh không có dấu vết của con người, với thảm thực vật phong phú.

hang Son Doong Ngoài ra đặc biệt là hệ thống thạch nhũ và những hang động “ngọc trai” khổng lồ. Sơn Đoòng sở hữu những cột thạch nhũ cao tới 70 mét. Sơn Đoòng Là hang động lớn nhất thế giới, người ta thường ví Sơn Đoòng là “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam bởi sự hùng vĩ, đồ sộ của cảnh quan trong hang Sơn Đoòng.

Hiện tại, để bảo tồn và đảm bảo an toàn cho hang động, Sơn Đoòng chưa chính thức mở cửa đón khách du lịch một cách đại trà. Nếu bạn muốn khám phá hang động hùng vĩ nhất hành tinh, bạn phải đặt trước một tour thám hiểm hang Son Doong với chi phí hơn 60 triệu / người và phải đảm bảo sức khỏe tốt, có nhiều kinh nghiệm phượt. Hãy một lần trải nghiệm cuộc phiêu lưu Sơn Đoòng để tận mắt chứng kiến ​​một tuyệt tác kỳ thú của thiên nhiên nơi đây.

Xem thêm:   Top 5 Sân bay lớn nhất Việt Nam

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button