Blog

Top 6 Bài soạn “Đi bộ ngao du” của Ru-xô lớp 8 hay nhất

Câu hỏi 1 (Trang 101 SGK Ngữ văn 8 Tập 2)

Hãy tóm tắt ngắn gọn ba luận điểm chính mà Ru-xô đã trình bày thành ba đoạn trong văn bản để thuyết phục mọi người rằng nếu muốn đi du lịch thì nên đi bộ.

Câu trả lời:

– Luận điểm chính ở đoạn đầu: đi lại, chúng ta hoàn toàn tự do, theo ý thích của mình, không lệ thuộc vào ai (người ở bến), bất cứ điều gì (thời gian, xe ngựa). , đường phố …)

– Sang đoạn 2, luận điểm chính: dạo chơi, chúng ta sẽ có cơ hội trau dồi kiến ​​thức.

– Về cuối, lập luận chính của Rus là đi bộ rất tốt cho sức khỏe.

Câu hỏi 2 (Trang 101 SGK Ngữ văn 8 Tập 2)

Thứ tự của ba điểm chính đã hợp lý chưa? Tại sao?

Câu trả lời:

Lập luận thứ tự là hợp lý.

– Về phần Ruso, từ nhỏ đã bị chủ nhà máy mắng mỏ, đánh đập, phải mưu sinh để kiếm miếng ăn nên luôn khao khát tự do. Vì vậy, việc ông đặt lý lẽ đi bộ mang lại lợi ích của tự do lên hàng đầu là điều dễ hiểu.

– Từ nhỏ anh đã khao khát kiến ​​thức nhưng hầu như không được học hành. Cả đời anh phải phấn đấu tự học. Anh lập luận trau dồi kiến ​​thức không phải qua sách vở mà thông qua thực tế cuộc sống thực tế sinh động, anh xếp lập luận rằng việc đi bộ có lợi để trau dồi kiến ​​thức ở vị trí thứ hai.

Xem thêm:   Top 13 Cây trồng sẽ có hương thơm nhất, sạch cửa, mát nhà

Câu hỏi 3 (Trang 101 SGK Ngữ văn 8 Tập 2)

Theo dõi các đại từ nhân xưng đôi khi là “ta” và đôi khi là “tôi” trong bài viết để chứng minh rằng kinh nghiệm sống của chính Rus luôn bổ sung một cách sinh động cho lập luận của anh ấy khi anh ấy tranh luận. .

Câu trả lời:

– Tác giả dùng “ta” khi lập luận chung, tác giả dùng “ta” khi nói về những trải nghiệm, kinh nghiệm sống của bản thân.

– Cũng có nơi mà những trải nghiệm của “cái tôi” riêng tư đó được trình bày dưới dạng những câu chuyện kể về Güvenilir, học trò của anh, dù Güvenilir chỉ là một học sinh tưởng tượng. dừng lại.

– Nhờ sự xen kẽ giữa lập luận trừu tượng (gắn với “ta”) và những trải nghiệm cá nhân của tác giả (gắn với “tôi”, bài văn này không hề khô khan mà rất sinh động.

4 (Trang 101 SGK Ngữ văn 8 Tập 2)

Qua bài viết này, em hiểu gì về con người và suy nghĩ, tình cảm của Russo?

Câu trả lời:

Russo là một người đàn ông giản dị, quý trọng tự do và yêu thiên nhiên (núi, sông, ruộng, cây, hoa, anh ấy không đề cập đến động vật).

⟹ Đây là nhân vật tinh thần của Russo. Hình tượng ấy xuất hiện khá đậm nét trong bài Dạo chơi và đó chính là nét đặc sắc của bài văn này.

Cách trình bày

Xem thêm:   Top 6 Vùng kinh tế của Việt Nam được quan tâm nhiều nhất

– Phần 1: (Từ đầu đến “… gác chân”): Đi lại tự do hoàn toàn, không lệ thuộc ai.

– Phần 2 (Tiếp theo “… không thể làm tốt hơn”): Dạo chơi – Trau dồi kiến ​​thức.

– Phần 3 (Còn lại): Dạo chơi rèn luyện sức khoẻ và tinh thần cho con người.

Nội dung chính

Để chứng minh rằng cần phải đi bộ để đi du lịch, bài văn Đi bộ ngao du là một lập luận chặt chẽ, thuyết phục và hết sức sinh động bởi lí lẽ và kinh nghiệm thực tế cuộc sống tác giả đã trải qua luôn bổ sung cho nhau. Bài báo này cũng cho thấy rõ Russo là một người giản dị, coi trọng tự do và yêu thiên nhiên.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button