Blog

Top 16 Địa điểm du lịch đẹp nhất tại Trung Đông

Trái ngược với cái tên “chết chóc”, Biển Chết luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt và hàng năm đón hàng triệu lượt du khách đến du lịch, nghỉ dưỡng và tắm biển.

Nếu dãy Himalaya được coi là nóc nhà của thế giới thì Biển Chết chính là vùng trũng sâu nhất Trái đất. Biển Chết là địa điểm được rất nhiều du khách quan tâm, không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi nỗi lo sợ kỳ quan thiên nhiên này sẽ biến mất vì cạn kiệt. Hành trình khám phá Biển Chết khi du lịch tại đây sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khó quên khi được lênh đênh trên mặt nước, nơi bạn có thể tự do để trí tưởng tượng của mình được bay xa.

Biển Chết nằm giữa ba quốc gia Israel, Palestine và Jordan trong thung lũng Jordan, cách thành phố Amman khoảng 55km về phía Đông. Đây là một địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng được mệnh danh là “cái rốn của Trái đất” và được một nhà văn Hy Lạp cổ đại gọi là Biển Chết lần đầu tiên.

Biển Chết không phải là biển mà là hồ nước mặn lớn nhất thế giới, nước ở đây siêu mặn. Xung quanh các con sông đổ vào Biển Chết phần lớn là sa mạc và nham thạch đá vôi. Những lớp nham thạch đó chứa rất nhiều muối khoáng. Do đó, nước sông đổ vào Biển Chết có hàm lượng muối rất cao.

Xem thêm:   Top 13 tiệm cắt tóc nam đẹp nhất ở Hải Phòng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button