Blog

Top 13 Sư thầy giảng pháp hay nhất để bạn nghe hằng ngày

Hòa thượng Thích Giác Hạnh, tên khai sinh là Nguyễn Văn Não, sinh năm 1937 tại Cần Đước, Long An. Từ nhỏ, thầy Giác Hạnh đã có cội nguồn tốt lành sâu xa đối với Phật pháp. Đã ngoài tám mươi, cả tuổi đời lẫn tuổi đạo đều đã vào hàng “hiếm có” nhưng Hòa thượng Thích Giác Hạnh vẫn rất minh mẫn, cả về trí tuệ lẫn tâm hồn.

Ngài đã đi nhiều nơi, viếng thăm nhiều chùa trong nước, ra nước ngoài và tích cực thuyết pháp cho Tăng Ni và Phật tử. Với những kiến ​​thức tích lũy được trong quá trình xuất gia của mình, cùng với nhiều chiêm nghiệm, lắng nghe cuộc sống, trong mỗi bài giảng của mình, Thượng tọa Thích Giác Hạnh đã mang đến nhiều kiến ​​thức Phật học. Để dễ hiểu và gần gũi với các phật tử, thầy không ngừng đưa ra nhiều ví dụ đời thường, những câu chuyện thực tế đã được nhiều người chứng kiến…. Tất cả những hình ảnh minh họa đều mang tính giáo dục, qua góc nhìn dí dỏm của thầy Thích Giác Hạnh và giọng văn mộc mạc của miền Tây Nam Bộ trở nên giản dị, dễ đi vào lòng người.

Có nhiều chủ đề bài giảng của thầy với 70 – 80% thời lượng đề cập đến giáo lý nhà Phật. Vì vậy, nhiều Phật tử và thính giả khi lần đầu tiên tìm hiểu về đạo Phật có thể cảm nhận được một lượng kiến ​​thức và khái niệm rất nặng nề. Ngay cả nhiều Phật tử đã nghiên cứu về Phật học lâu năm cũng phải ngạc nhiên trước lượng thông tin và kiến ​​thức mà thầy Thích Giác Hạnh đề cập trong mỗi bài thuyết pháp của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những bài giảng của Hòa thượng Thích Giác Hạnh thiếu sức hút đối với tăng ni, phật tử. Nhiều vấn đề khó truyền tải để mọi người hiểu hết như tu hành, niệm phật, tịnh độ, mật tông… nhưng qua lời dạy của thầy, tất cả đều trở nên dễ hiểu. đến gần hơn với đại đa số Phật tử. Thậm chí, không ít lần anh đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho cả Phật đường nghe giảng bởi những câu chuyện vừa dí dỏm, vừa hài hước nhưng cũng rất nhân văn.

Xem thêm:   Top 5 Nhà thuốc giá rẻ và uy tín nhất tại Hải Phòng

Ngoài những bài giảng về giáo lý nhà Phật, thầy Thích Giác Hạnh còn rất nổi tiếng với những bài giảng về chủ đề tâm linh như: chuyện ngoại cảm, chuyện ngoại cảm và ngoại cảm, tà ma trả thù, cách trả thù. hóa giải oan gia chủ… Đây đều là những chủ đề dễ gây tò mò, dễ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Khi thuyết giảng về những chủ đề này, ông đã khéo léo kể lại những câu chuyện và trải nghiệm tâm linh của chính mình, đồng thời dẫn dắt câu chuyện, diễn giải câu chuyện theo cách Phật giáo. Vì vậy, người nghe không cảm thấy quá nặng nề mà còn được giải đáp nhiều thắc mắc xung quanh những hiện tượng tâm linh kỳ bí, nhận ra rất nhiều điều trong cuộc sống để cảm thấy bình yên hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button