Blog

Top 10 Truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Xuất hiện vào đầu thế kỷ 21, ban đầu Tru Tiên được coi là hậu duệ của trào lưu tiên hiệp loãng và đứt đoạn từ đầu thế kỷ 20 của Hoàn Châu Lâu Chủ, Bình Giang Bút Tiếu Sinh. Tru Tiên được xếp vào thể loại “thần tiên”, còn các tác phẩm của Kim Dung, Cổ Long là thể loại “võ hiệp” (hay “kiếm hiệp”). Sự khác biệt giữa hai loại truyện này chủ yếu là về phương pháp tu luyện của sư phụ và phạm vi bối cảnh giang hồ của chủ nhân.

Truyện cổ tích lấy bối cảnh có người tu chân, có pháp bảo, có thể đi mây về gió… còn truyện kiếm hiệp lấy bối cảnh giang hồ đời thường với những người dân thường luyện võ công.

Tru Tiên ra đời, kế thừa truyền thống hào hiệp của các kiếm khách xưa, chứa đầy khát vọng bay lượn chinh phạt của thời đại mới, điểm xuyết những rung động tinh tế đầu đời của những nam nữ thanh niên, đã ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt. Nhưng không chỉ vậy, hơn chục năm qua, Tru Tiên còn khẳng định vai trò của mình trong việc mở ra một phong cách sáng tác mới của dòng “Tân Hiệp Khách”, không chỉ tập trung vào tiểu thuyết kiếm hiệp, trinh thám nữa mà mở rộng sang thể loại huyền huyễn, tu luyện phương Đông. , thần bí v.v… đã làm cho dòng tân hippie mỗi ngày một phát triển và nở rộ, ranh giới giữa các thể loại ngày càng bị xóa nhòa và nhờ đó không gian văn học cũng ngày càng rộng mở. biên giới được mở rộng, tính phong phú, đa dạng của từng tác phẩm ngày càng thể hiện rõ.

Xem thêm:   Top 12 Ứng dụng Valentine hay nhất trên iPhone bạn không thể bỏ qua

Bağlantı mua: https://tiki.vn/tru-tien-tron-bo-6-tap-p394013.html

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button