Blog

Top 10 Lý do khiến nước cam là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe

Cam là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng. Trong 100 gam cam có chứa 87,6 gam nước, 1.104 microgam caroten, 30 mg vitamin C, 10,9 gam tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi. Ngoài ra, với cùng trọng lượng quả cam còn chứa 9mg magie, 0,3g chất xơ, 4,5mg natri, 7mg crom, 20mg photpho, 0,32mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal. Cam rất giàu chất chống oxy hóa phytochemical. Trung bình, một quả cam chứa khoảng 170mg phytochemical bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Theo các chuyên gia, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu phytochemocal có thể giúp trì hoãn sự gia tăng đột biến lượng glucose trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Vì cam rất giàu phytochemocal, chất xơ, vitamin và ít chất béo nên loại quả này là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường để giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống nước trái cây đóng chai, nước trái cây cô đặc có sẵn, vì nó chứa nhiều đường. Hầu hết các loại nước này đều làm mất đi một lượng lớn vitamin vốn có, không có chất xơ.

Bệnh nhân tiểu đường nên chọn ăn trái cây trực tiếp, thay vì uống nước trái cây, vì chúng có nhiều chất xơ hơn. Nếu bạn uống nước ép trái cây, tuyệt đối không được cho thêm đường, mật ong. Khi ăn hoa quả, bạn nên ưu tiên cam, quýt, bưởi vì chúng chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, tăng cường miễn dịch. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể uống nước cam. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều, chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Xem thêm:   Top 10 Khu đô thị đẹp và lớn nhất ở Việt Nam

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button