Blog

Top 10 Kinh nghiệm kinh doanh socola kiếm bội tiền nhân dịp Valentine

Socola có nhiều loại và nhiều cách bảo quản, chế biến, vận chuyển khác nhau. Trên thế giới có một số quốc gia nổi tiếng về socola như Bỉ, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Đức… Tuy cùng là socola nhưng mỗi quốc gia sẽ có những nét đặc trưng riêng. Hãy nhớ ghi nhớ những thông tin sau khi quyết định mua:

Socola Bỉ đa phần có sự cân bằng giữa sữa và cacao nên có độ ngọt vừa phải. Có lẽ Chocolate Bỉ được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Còn Socola Pháp được yêu thích bởi hàm lượng cacao đậm đặc, có vị đắng đặc trưng. Sô cô la Ý chủ yếu là ngọt ngào, trong khi sô cô la Đức và Thụy Sĩ có nhiều hương vị.

Sô cô la Nhật Bản chủ yếu có thêm dầu thực vật để tạo cho nó một kết cấu sô cô la mịn. Sô cô la có thêm dầu thực vật sẽ tan chảy trong miệng. Tùy theo sở thích của người thưởng thức mà bạn nhớ chọn loại phù hợp nhé. Chocolate có nhiều loại khác nhau như Chocolate sữa, Chocolate bơ, Chocolate đắng… Từ những loại cơ bản này, người ta thêm hạnh nhân, hạt điều, hạt mắc ca… để cho ra đời nhiều hương vị được ưa chuộng.

Bên cạnh những hương vị cơ bản khác, còn có Chocolate nhân trái cây sấy khô, hay Ruby Chocolate mới ra mắt cũng rất hot. Tuy nhiên, bạn nên chọn theo khẩu vị yêu thích chứ không nhất thiết phải theo trào lưu. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các loại socola, những thương hiệu socola lớn có bán tại Việt Nam để có thể chọn cho mình một loại chủ lực bán trong ngày lễ tình nhân.

Xem thêm:   Top 4 Dịch vụ chăm sóc sau sinh tốt nhất Cần Thơ

Nếu bạn muốn bán sô cô la thủ công, bạn phải học cách làm sô cô la. Bạn phải nắm rõ thành phần bột cacao, sữa bột, bơ cacao và sử dụng thành thạo các loại nạo, dao bào, bàn đá… để cho ra sản phẩm ưng ý nhất. Bạn có thể tham gia các khóa học làm socola của các cửa hàng handmade hoặc trung tâm tổ chức để có kiến ​​thức về socola và cách làm socola.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button