Blog

Top 10 Câu chuyện hay về luật nhân quả

Vào những năm 70 có một biến cố ở thành phố Bắc Kinh. Một người phụ nữ ngoài 60 tuổi, dáng cao, khỏe mạnh, tên Lưu Thị, gia đình 6 người thuê mấy phòng trong nhà nghỉ, một phòng là nhà mẹ vợ, hai phòng còn lại là của người phụ nữ đó và cháu dâu. trong, và hai phòng còn lại dành cho nam và nữ.

Chồng của Lưu Thị chết khi nào thì không rõ, chỉ biết rằng khi gia đình chuyển đến đây thì ông đã không còn ở đó. Mẹ chồng không phải mẹ ruột của Lưu thị, bởi vì chồng của Lưu thị chỉ là con nuôi của bà lão. Cách đây bảy tám mươi năm, theo tục lệ trong làng, con gái không được thừa kế gia sản, phụ nữ có tài sản nhưng không có con trai nhất định phải nhận con trai của họ hàng làm con nuôi. Nếu không, toàn bộ di sản thừa kế sẽ do người thân để lại. Việc nhận con nuôi này rất nghiêm túc, mặc dù không có giấy tờ hợp pháp, nhưng nó còn nghiêm trọng hơn nhiều so với các thủ tục pháp lý ngày nay. Chồng của Lưu Thị đã qua đời, nhưng cả gia đình cô đều có trách nhiệm phải chăm sóc cho cô.

Cuộc sống hàng ngày của bà cụ như thế nào thì không ai biết, chỉ biết bà cụ chưa bao giờ ăn cơm chung với mọi người, cơm nước đều mang lên tận phòng. Một ngày không may, bà lão bị ngã gãy xương phải nằm trên giường, đó là căn phòng phía nam, mùa đông không có ánh mặt trời, cũng chưa từng thấy ai đưa bà ra tắm nắng, càng không có ai. trở mình cho anh, mông anh thối rữa vì anh nằm liệt giường. Kể từ đó, hàng xóm dần không còn bóng dáng của cụ bà.

Xem thêm:   Top 3 Cửa hàng bán đồ thú cưng uy tín nhất ở Sóc Trăng

Sau này, người ta thường nghe lời than thở của Lưu thị rằng bà lão hay đại tiện trên giường, và người ta cũng thường nghe tiếng kêu đói khát của bà lão. Rồi một hôm nghe tin mẹ chồng Lưu thị chết đói trên lầu, Lưu thị sợ bà đại tiện tại chỗ nên thường để cơm dưới đất cho bà ăn. Bà cụ bị gãy chân, vì để lấy bát cơm, bà đã ngã xuống giường và chết tại đây, câu chuyện bắt đầu từ đây.

Không thể nhớ chính xác mấy năm sau, Lưu thị từ một người cao lớn khỏe mạnh, bước đi nhanh nhẹn, giọng nói vang dội, đột nhiên bị trúng gió liệt, miệng méo, mắt xếch, nói không rõ. Vệ sinh và đại tiện trên giường.

Lưu thị có một con trai, hai con gái, con trai của Lưu thị là một bác sĩ tài giỏi, đó là tính cách kiêu ngạo của Lưu thị, Lưu thị kiếp này hết lòng chăm sóc con trai. Các con trai lập gia đình, sinh con đều do Lưu Thị chăm sóc.

Khi Lưu thị nằm liệt, dọn dẹp và đại tiện trên giường, lúc này cô con gái lớn phải đưa mẹ về nhà ngoại ở, vì tránh để mẹ bị lở loét khi nằm một chỗ, con gái đã bị cao huyết áp. nhưng mỗi ngày. Thỉnh thoảng cô trở mình cho mẹ, nhưng Lưu thị có thân hình to lớn, con gái bị cao huyết áp mỗi lần trở mình cho mẹ đều mệt, huyết áp cao phải uống thuốc. Được rồi, không thể tiếp tục như vậy nữa.

Xem thêm:   Top 10+ sản phẩm serum dưỡng tóc bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Một buổi sáng, con trai 50 tuổi của Lưu Thị đột nhiên không dậy nổi và bỏ đi. Nghe nói anh ta bị bệnh tim, nhưng người con trai này chưa bao giờ bị bệnh tim. Lưu Thị đã lâu không thấy con trai về thăm mình. Miệng không nói rõ mà hỏi gia đình, tuy rằng ai cũng nói bận việc nhưng trên mặt lộ ra câu trả lời. Mắt không ngừng rơi. Người đời thường cho rằng mình làm gì cũng được, muốn làm ác thì làm như vậy, bao nhiêu điều đã thể hiện rõ ràng, đâu phải thế.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button