Blog

Tìm hiểu Malwarebytes là gì và 6 tính năng đáng chú ý

Nếu là người dùng máy tính lâu năm, bạn có biết Malwarebytes là gì không? Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu Malwarebytes là gì và những tính năng đáng chú ý của nó.

Với sự phát triển của công nghệ máy tính, việc bảo vệ dữ liệu và thông tin của bạn trên môi trường máy tính là điều không thể không nhắc đến. Đối với nhiều người thường xuyên quan tâm đến vấn đề trên, có lẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ Malwarebytes. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đủ nhận thức để quan tâm đến vấn đề này. Đây, chúng ta hãy GhienCongListen đi tìm hiểu về Malwarebytes là gì? Xin vui lòng.

Tìm hiểu Malwarebytes là gì và 6 tính năng đáng chú ý

Malwarebytes là gì?

Nếu bạn đang gặp vấn đề với vi-rút, phần mềm độc hại,… thì Malwarebytes chính là chìa khóa cho mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải và có thể gặp phải trong tương lai. Malwarebytes hay Malwarebytes Anti-Malware, là một phần mềm được phát triển bởi Malwarebytes Corporation vào đầu năm 2006 với mục đích ngăn chặn và bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi sự tấn công của các phần mềm độc hại như virus, malware, mã độc,… Ngoài ra còn có các cuộc tấn công của hacker đó Malwarebytes có thể giúp bạn tránh.

Quảng cáo

Về cơ bản, Malwarebytes là một loại máy quét, công việc của nó là quét và loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại khỏi máy tính của bạn. Các phần mềm như phần mềm giả mạo, phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp,… Malwarebytes sẽ thực hiện quét ở chế độ hàng loạt chứ không tập trung vào quét thủ công từng tệp như trước đây.

Malwarebytes là gì?

Quảng cáo

Đối với những người dùng thông thường, không quá quan trọng đến vấn đề bảo mật thông tin trên máy tính của mình, có lẽ họ sẽ là đối tượng dễ bị tấn công mạng nhất. Vì máy tính và Web đã và đang đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta nên việc bảo vệ nó là điều cần thiết.

Xem thêm:   Top 10 Bài văn tả cây dừa hay nhất

Các tính năng của Malwarebytes là gì?

Nếu bạn đang nhắc đến một phần mềm diệt virus hiệu quả thì có lẽ Malwarebytes không có quá nhiều tính năng cho việc này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi thứ liên quan đến phần mềm độc hại, thì Malwarebytes chắc chắn là một lựa chọn thông minh.

Quảng cáo

  • Đầu tiên là tính năng phần mềm độc hại. Ứng dụng có khả năng ngăn chặn tất cả các loại phần mềm độc hại chống lại máy tính và dữ liệu trong đó. Ngăn chặn phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, trojan, sâu, ransomware, v.v.
  • Xác định và tiêu diệt một số loại vi-rút nhất định, không chỉ phần mềm độc hại.
  • Malwarebytes cũng có khả năng xác định các mối đe dọa hoàn toàn mới. Với một phương pháp nhận dạng được gọi là Heuristics, Malwarebytes sẽ có thể xác định xem một đối tượng có nguy cơ gây hại cho máy tính hoặc dữ liệu hay không. Từ đó, cách phòng tránh.
  • Với nhiều tùy chọn quét khác nhau. Không một góc máy tính nào bị bỏ sót. Với nhiều cấp độ quét đi kèm như Quét mối đe dọa, Quét siêu quét hoặc Quét tùy chỉnh, bạn có thể yên tâm về độ chính xác mà Malwarebytes mang lại.
  • Với các bản cập nhật thường xuyên, ứng dụng luôn trong trạng thái sẵn sàng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, các loại phần mềm độc hại mới phát hành, v.v.
  • Cùng với việc được cập nhật liên tục để đảm bảo các công cụ mới, tính năng mới luôn được cập nhật liên tục. Nâng cao hiệu quả bảo vệ Malwarebytes đối với cơ sở dữ liệu người dùng.

Các tính năng của Malwarebytes là gì?

Cách cài đặt Malwarebytes

Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ là cách cài đặt phần mềm Malwarebytes. Việc cài đặt phần mềm này cũng khá đơn giản. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết bên dưới để tải Malwarebytes về thiết bị của bạn. Ứng dụng hỗ trợ cả Windows, Mac, Android và iOS.

Bước 2: Sau khi tải xong, chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng. Đối với các ứng dụng di động, quá trình cài đặt khá dễ dàng. Còn Mac và Windows gần như tương tự nhau nên bạn chỉ cần làm theo các bước tiếp theo là có thể cài đặt được.

Xem thêm:   Top 5 Phòng khám thú y uy tín nhất quận Ba Đình, Hà Nội

Bước 3: Bạn tìm nơi chứa file cài đặt Malwarebytes vừa tải về rồi click đúp chuột để chạy.

Cách cài đặt Malwarebytes

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần chọn cài đặt cho máy tính cá nhân của mình (Máy tính cá nhân) hoặc máy tính làm việc (Máy tính làm việc).

Cách cài đặt Malwarebytes

Bước 5: Sau khi chọn xong, bạn tiếp tục bấm vào mục Cài đặt để cài đặt. Hoặc nếu bạn có bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào, vui lòng nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

Cách cài đặt Malwarebytes

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ chọn có cài đặt bảo vệ trình duyệt Malwarebytes hay không. Nếu có, hãy chọn Có, cài đặt. Nếu không, hãy chọn Bỏ qua điều này. Sau khi chọn xong, đợi quá trình cài đặt. Điều đó sẽ mất một thời gian.

Cách cài đặt Malwarebytes

Bước 7: Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ tự động thoát ra. Nếu bạn muốn mở nó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Malwarebytes trên màn hình. Hoặc trên thanh Taskbar cũng được.

Cách cài đặt Malwarebytes

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Tiếp theo là cách sử dụng Malwarebytes. Sau khi cài đặt Malwarebytes, bạn sẽ tiến hành tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình nền để bắt đầu chạy.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Bắt đầu để bắt đầu.

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Bước 3: Tiếp theo là bạn có muốn mua bản Premium để trải nghiệm hay không. Nếu có thì bấm vào Mua bây giờ mua. Và nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản miễn phí trước, hãy chọn có thể muộn hơn.

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu phiên bản Premium miễn phí trong 14 ngày.

Bước 5: Sau khi chọn, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chính của ứng dụng. Vì Malwarebytes có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để quét phần mềm độc hại trên máy tính. Phần còn lại bạn có thể tự mình trải nghiệm.

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Bước 6: Tiếp theo, vui lòng nhấp vào Quét để thực hiện quét. Vui lòng để phần mềm quét thiết bị của bạn một lần. Trong quá trình này, bạn có thể tự do sử dụng các ứng dụng khác.

Bước 7: Sau khi quét xong, bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới.

Xem thêm:   Top 3 Cửa hàng đồ chơi, phụ kiện ô tô uy tín, chất lượng nhất tỉnh Bắc Ninh

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Bước 8: Tiếp theo là làm quen với Malwarebytes Installer. Khu vực hiển thị như hình bên dưới. Bao gồm các mục như:

Chung: Nơi tùy chỉnh cập nhật, ngôn ngữ, cài đặt chung của ứng dụng.

Thông báo: Nơi thiết lập thông báo.

Bảo vệ: Nơi thiết lập các tùy chọn bảo vệ, quét phần mềm, v.v.

trưng bày: Tùy chọn hiển thị.

Cho phép danh sách: Hiển thị phần mềm được phép chạy trên máy.

Tài khoản: Thông tin tài khoản.

Về: Thông tin ứng dụng

Cách sử dụng Malwarebytes là gì?

Một số lưu ý khi sử dụng Malwarebytes

Mặc dù đây là một trong những ứng dụng đi đầu trong việc phòng chống các phần mềm độc hại có nguy cơ xâm nhập vào máy tính. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng nên sử dụng nó. Vậy những lưu ý khi sử dụng Malwarebytes là gì?

  • Đầu tiên là về mục đích. Nếu bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm một ứng dụng chống vi-rút để bảo vệ máy tính của mình, bạn nên xem xét các tùy chọn khác ngoài Malwarebytes. Vì về cơ bản đây không phải là một ứng dụng diệt virus, hơn nữa các công cụ hỗ trợ diệt virus của nó cũng không được trang bị nhiều như Norton, McAfee, Avast, v.v.
  • Tiếp theo là giá cả. Mặc dù đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sở hữu những công cụ cao cấp hơn thì phiên bản Premium là lựa chọn bắt buộc. Với $ 39,99 cho tài khoản cá nhân và $ 57,99 cho doanh nghiệp. Có thể nói so với mặt bằng chung thì mức giá này khá cao.
  • Và cuối cùng là về phiên bản miễn phí. Khi bạn đang cập nhật ứng dụng thì bạn phải thực hiện hoàn toàn thủ công. Và chương trình cũng không bao gồm bảo vệ thời gian thực cho người dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng Malwarebytes

Và trên đây là những chia sẻ về Malwarebytes là gì. Nếu có thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về phần mềm khác dưới đây:

Hy vọng những thông tin về Malwarebytes hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongListen thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức mới về công nghệ mỗi ngày.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button