Ẩm Thực

Thiếu vitamin B2 gây bệnh gì? Top 6 thực phẩm bổ sung vitamin B2 cho cơ thể • Hello Bacsi

Thiếu vitamin B2 nên ăn gì?

Thiếu vitamin B2 gây bệnh gì?

Do cơ thể con người không thể tự tổng hợp và dự trữ vitamin B2 nên bạn cần cung cấp vitamin B2 hàng ngày thông qua việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B2 hoặc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin B2 hoặc vitamin B. – tổ hợp.

Để bổ sung vitamin B2 qua bữa ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo 6 loại thực phẩm sau:

1. Sản phẩm từ sữa

Sữa tươi, sữa chua, pho mát và bơ đều là những thực phẩm giàu vitamin B2. Theo đó, một cốc sữa tươi 240ml có thể cung cấp 26% nhu cầu vitamin B2 khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể.

2. Gan bò

Đây là một trong những thực phẩm giàu vitamin B2. Bên cạnh đó, gan bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, sắt, đồng… Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều gan bò vì sẽ khiến cơ thể dễ gặp rủi ro. tăng cholesterol trong máu.

3. Thịt bò

Thịt bò nạc là một nguồn giàu vitamin B, bao gồm cả vitamin B2. Bạn có thể tiêu thụ thịt bò từ 300 đến 500 gam mỗi tuần để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể một cách khỏe mạnh.

4 quả trứng

Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin B, bao gồm cả vitamin B2. Một quả trứng chứa 0,2 mg vitamin B2, hoặc khoảng 15% giá trị khuyến nghị hàng ngày. Tuy tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn 3 quả trứng / tuần thôi nhé!

5. Ngũ cốc

Vitamin B2 và các vitamin B khác thường được tìm thấy trong hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm carbohydrate bao gồm bánh mì, ngũ cốc và mì ống.

6. Cá

Các loại cá khác như cá thu, cá trích, cá hồi, cá ngừ cũng chứa một lượng vitamin B2 khá lớn. Bổ sung vitamin B2 từ cá rất an toàn vì nó hạn chế lượng cholesterol khi nạp vào cơ thể. Ngoài ra, cá còn chứa nhiều omega 3 rất tốt cho trí não và thị lực.

Có thể thấy, vitamin B2 có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách bổ sung vitamin B2 và những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi thiếu vitamin B2 nguyên nhân do đâu. Nếu bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè và gia đình để hiểu rõ hơn về vitamin B2 nhé!

Xem thêm:   Món vặt lành mạnh nếu bạn ăn đúng cách • Hello Bacsi

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button