Du Lịch Cuộc Sống

Tháng 11 đi đâu ngắm hoa nở ở Đà Lạt


Tháng 11 là tháng đặc biệt dành cho dân phượt, hay du lịch bụi – nếu bạn thích từ đó hơn vì núi rừng có muôn hoa khoe sắc: hoa kiều mạch, hoa cải, hoa hướng dương dại. Với nắng vàng. Cái dịu dàng của mùa thu vẫn còn đọng lại cùng với tiết trời mát mẻ đầu đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được lang thang vào những ngày cuối tuần ngắm hoa nở và trải nghiệm văn hóa vùng miền. cao.

Tháng 11 đi đâu để ngắm hoa nở

Dưới đây là những bông hoa nở vào tháng 11 và những nơi bạn có thể đến để ngắm chúng.

Hoa dã quỳ

Đà lạt là nơi mọi người ta Điều đầu tiên nghĩ đến khi nói đến hoa hướng dương dại. Tháng 11 hàng năm, hoa hướng dương dã quỳ nở trên cao nguyên Lang Biang rực rỡ sắc vàng Strí nhớ sống động. Đường từ Đà Lạt đến D’ran là đẹp nhất Cao nguyên langbiang. Hai bên là rừng thông, thung sâu, đèo quanh co. Nếu đi vào sáng sớm, bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh trên mây và sắc vàng của hoa hướng dương sẽ dẫn lối cho bạn xuyên qua biển mây đó.
Đà Lạt tháng 11

Ngoài miền Bắc, dã quỳ cũng nở rất nhiều trên các cung đường Tây Bắc. Ở thị trấn nông trường Mộc Châu, khi đến Tân Lập, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cải, hoa dã quỳ nở rộ.

Xem thêm:   7 Ngôi Chùa đẹp Nhất ở Huế Mà Bạn Nên đến Cầu An

Nếu không có điều kiện đi quá xa, bạn có thể đến vườn quốc gia Ba Vì để ngắm loài hoa báo đông này luôn nở rộ. Dã quỳ ở Ba Vì chỉ nở trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, từ giữa tháng 11.

Mạch tam giác

Cuối thu trên các sườn núi ở cao nguyên đá Hà Giang khi mùa vàng của ruộng bậc thang gần hết, lại có một màu khá lạ – màu tím hồng của hoa kiều mạch. Hoa kiều mạch nở rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, kiều mạch có vòng đời khoảng 1 tháng, khi mới nở hoa có màu trắng, sau đó chuyển sang màu phớt hồng, tím và cuối cùng là màu đỏ sẫm.

Đà Lạt tháng 11

Hoa kiều mạch có ở Lào Cai (Mường Khương, Simicai, Bắc Hà, Bát Xát) và Cao Bằng, nhưng độc nhất vẫn là ở Hà Giang – nơi có nhiều hoa kiều mạch như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé … Hiện nay, có một số điểm trồng hoa (toàn bộ khu vực từ Sà Phìn rẽ vào Lũng Cú) nằm trong quy hoạch của tỉnh, Có thu phí tham quan, chụp ảnh theo nhóm.

Cải cách hoa

Thời điểm cuối thu đầu đông là lúc Mộc Châu khoác lên mình sắc trắng của hoa cải. Hạt giống cải thảo được gieo vào đầu tháng 11 và hoa nở đẹp nhất từ ​​cuối tháng 11 đến đầu mùa xuân (khoảng cuối tháng 12).

Đà Lạt tháng 11

Dù hoa cải nở phủ kín các thung lũng, sườn đồi nhưng hoa cải ở rừng thông Bản Áng là đẹp nhất. Nơi đây, hàng chục ha cải nở hoa trắng muốt, chạy dài ngút tầm mắt khiến ai lần đầu chạm mắt cũng không khỏi ngỡ ngàng. Khắp không gian rộng hàng chục ha là sắc hoa cải trắng tinh khôi xen lẫn màu xanh của bắp non, điểm xuyết màu đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất.

Xem thêm:   Top 6 Homestay ở Huế Chất Lừ được Săn Lùng Nhiều Nhất

Ngoài hoa cải, lên Mộc Châu bạn còn được ngắm nhìn màu xanh mướt của những đồi chè và màu vàng ấm áp của hoa dã quỳ. Với vẻ đẹp dịu dàng của núi rừng cao nguyên và màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhiều cặp đôi đã chọn nơi đây làm bối cảnh cho album ảnh cưới của mình.

Nguồn Hướng dẫn du lịch Đà Lạt


Đánh giá bài viết này

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button