Blog

Telegram là gì? Sao không dùng Messenger mà dùng Telegram?

Telegram là ứng dụng nhắn tin đi sau nhưng vượt qua Whatsapp. Vậy Telegram là gì? Các tính năng tốt là gì và làm thế nào để tải ứng dụng này?

Tại Mỹ và một vài quốc gia khác, Telegram cũng trở thành ứng dụng dẫn đầu trong nhóm các ứng dụng mạng xã hội, vượt qua Feysbuk, Whatsapp và Kik. Vì thế Telegram là gì?hãy GhienCongListen tìm ra ngay bây giờ.

Quảng cáo

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin dựa trên đám mây đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn bảo mật tin nhắn của mình. Đây có thể xem là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat. Dưới đây là những tính năng hay nhất của Telegram khiến người dùng mê mẩn.

Xem thêm:

Quảng cáo

Tại sao sử dụng Telegram thay vì các ứng dụng trò chuyện khác?

Telegram có tính bảo mật cao hơn các ứng dụng trò chuyện hoặc nhắn tin khác. Hệ thống của Telegram bảo mật đến mức ngay cả các công ty bảo mật của Nga cũng không thể truy cập được. Do đó, bạn có thể nhắn tin, giao lưu với bạn bè mà không phải lo lắng về việc bị đánh cắp bởi các cơ quan an ninh hay hacker. Chức năng này của Telegram còn được gọi là Trò chuyện bí mật.

Xem thêm:   Top 10 dàn ý phân tích bài thơ Tây Tiến chi tiết nhất

Ngoài ra, các cuộc trò chuyện bí mật không để lại dấu vết trên dịch vụ của Telegram và cung cấp bộ hẹn giờ tự hủy.Telegram là gì?  Tại sao mọi người không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram?

Quảng cáo

Các tính năng của Telegram là gì?

Nhắn tin đám mây

Giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện đại khác, Telegram cho phép bạn lưu trữ tin nhắn của mình trên đám mây. Telegram cũng tương tự như vậy. Việc truyền tải bất kỳ thông điệp nào cũng phải tuân theo giao thức mã hóa để được bảo mật. Ngoài ra, các tin nhắn đã gửi có thể được chỉnh sửa trong vòng 48 giờ sau khi chúng được gửi lần đầu tiên và có thể bị xóa bất kỳ lúc nào. Telegram Cloud cũng cho phép bạn gửi các tệp phương tiện có kích thước lên đến 2GB.

Telegram là gì?  Tại sao mọi người không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram?

Telegram Bots

Các bot đã được thêm vào dịch vụ Telegram vào năm 2015 và cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các chatbot có thể mô phỏng các cuộc trò chuyện với người thật trên Telegram. Các bot được lập trình có thể trả lời tin nhắn và chấp nhận thông tin thanh toán cho các giao dịch. Có bản chất tương tự như bot Feysbuk, bot Telegram có thể được các doanh nghiệp sử dụng như một giải pháp thay thế cho dịch vụ khách hàng. Một điều đáng chú ý là bot có thể đọc tất cả các tin nhắn trong một nhóm nếu được thêm vào.Telegram là gì?  Tại sao mọi người không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram?

Xem thêm:   Top 10 quán nướng ngon nhất ở Cầu Giấy, Hà Nội

Các kênh Telegram

Bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ ai đó? Các kênh Telegram sẽ giúp thực hiện mục tiêu này, thiết lập một kênh cho phép người dùng gửi tin nhắn một chiều đến bất kỳ ai đã đăng ký. Người dùng có thể đăng ký kênh và bất kỳ ai tham gia đều có thể xem toàn bộ lịch sử tin nhắn.

Cuộc gọi thoại và tin nhắn video

Telegram cũng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại dựa trên công nghệ mã hóa đầu cuối. Telescope là nền tảng lưu trữ video của Telegram. Với nó, bạn có thể tải lên video, giới hạn thời gian trong 1 phút và chia sẻ video với những người khác, ngay cả những người không sử dụng ứng dụng Telegram. Telescope không phải là một nền tảng hội thoại thời gian thực và không có tính năng gọi điện video mà thay vào đó là một phương pháp thay thế để chia sẻ nội dung video.Telegram là gì?  Tại sao mọi người không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram?

Hình dán, vị trí

Người dùng Telegram có thể chia sẻ nhãn dán với bạn bè như một giải pháp thay thế cho biểu tượng cảm xúc truyền thống, tương tự như Feysbuk Messenger và iMessage. Theo mặc định, Telegram sẽ chỉ có sẵn một số bộ sticker, nếu muốn có nhiều người dùng thì bạn phải tải về máy. Ngoài chia sẻ nhãn dán, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian nhất định – tính năng này có thể bị tắt bất kỳ lúc nào.Telegram là gì?  Tại sao mọi người không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram?

Xem thêm:   Top 5 Bài văn Phân tích 2 khổ thơ đầu bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải) (Ngữ văn 9) hay nhất

>> Instagram là gì mà hiện có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng?

>> Spotify là gì mà các thành viên trong gia đình nghe Spotify?

Trên đây, GhienCongList đã giới thiệu sơ bộ về Telegram là gì. Trong quá trình sử dụng Telegram, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để GhienCongListen giải đáp.

Kiểm tra Xu hướng kỹ thuật số

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button