Blog

Spam là gì trên Facebook? Cách xử lý spam Facebook 2021

Bạn đã bao giờ sử dụng Feysbuk nhưng bị dừng lại vì những tin nhắn rác thường xuyên gặp phải. Đó thực sự là một cảm giác không thoải mái. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu thư rác trên Feysbuk là gì và cách xử lý.

Nếu bạn là người mới sử dụng Feysbuk, thư rác có lẽ còn khá xa lạ với bạn. Tuy nhiên, nếu những ai sử dụng Feysbuk lâu năm thì có thể bạn đã gặp phải tình trạng bị spam thường xuyên khiến bạn vô cùng khó chịu. Đây, chúng ta hãy GhienCongListen tìm hiểu về Spam trên Feysbuk là gì? và các biện pháp xử lý thư rác trên Feysbuk. Hãy bắt đầu.

Quảng cáo

Spam là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về thư rác trên Feysbuk, chúng ta hãy tìm hiểu về thư rác trước. Spam, hay những tin nhắn làm phiền vô nghĩa ngu ngốc, là một cụm từ dùng để chỉ những tin nhắn vô nghĩa và vô nghĩa từ người khác khiến bạn khó chịu và bực bội. Thư rác hoặc gửi thư rác là một loại tương tác trực tuyến không mong muốn, trong đó người dùng Web bị tấn công bởi các tin nhắn mà không biết tại sao họ nhận được chúng.

Spam là gì?

Quảng cáo

Spam trên Feysbuk là gì?

Vậy spam trên Feysbuk là gì? Spam trên Feysbuk là hành vi gửi các tài liệu hoặc yêu cầu không mong muốn đến các tài khoản feysbuk khác. Điều này bao gồm gửi yêu cầu kết bạn đến những hồ sơ mà bạn không biết, nhắn tin hàng loạt và đặt quá nhiều liên kết hoặc ảnh trên dòng thời gian của bất kỳ tài khoản Feysbuk nào mà những kẻ gửi spam muốn.

Xem thêm:   Top 9 Lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua máy giặt mini

Hành động này được lặp đi lặp lại với tần suất khác nhau nhưng đều được coi là hành động phá hoại, hoặc nhằm mục đích quảng cáo đại trà về một sản phẩm nào đó mà đôi khi không cần biết người dùng có nhu cầu hay không. hay không. Mục đích của những kẻ gửi spam hình ảnh, tin nhắn và quảng cáo này chỉ là cung cấp thông tin về những gì họ đang bán và sau đó nếu may mắn, họ sẽ tìm được khách hàng.

Quảng cáo

Spam trên Facebook là gì?

Hay đơn giản là từ việc phá hoại, làm phiền các trang cá nhân, fanpage. Điều này thực sự gây hại cho không chỉ người dùng Feysbuk mà còn cả việc quản lý và vận hành fanpage.

Cách báo cáo thư rác trên Feysbuk

Trước khi muốn báo cáo thư rác, bạn cần xác định rõ ràng đâu là hành động thư rác. Bạn nên chú ý những thông tin như sau để nhận biết thư rác trên Feysbuk rõ ràng hơn:

  • Đầu tiên là về việc những bình luận chen ngang, không cùng chủ đề và cố gắng hướng cuộc tranh luận sang một hướng khác.
  • Tiếp theo là việc bị gửi tin nhắn hàng loạt, cung cấp quá nhiều liên kết và hình ảnh trên trang cá nhân của một ai đó.
  • Có những lời mời kết bạn mà bạn không biết họ là ai, những tài khoản lạ tự nhiên theo dõi bạn trên Feysbuk cũng rất có thể chỉ được dùng để spam, và chắc chắn một điều là bạn không nên tham gia. bạn thường theo dõi các tài khoản như vậy trên Feysbuk nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung.
Xem thêm:   Top 25 bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi hay nhất

Sau khi bạn có thể xác định ban đầu spam trên Feysbuk, bạn có thể tạo báo cáo spam trên Feysbuk theo các tùy chọn sau:

Báo cáo trang hồ sơ spam

Đầu tiên là báo cáo hồ sơ thư rác.

Bước 1: Chuyển đến hồ sơ bạn muốn báo cáo.

Bước 2: Bạn tìm biểu tượng dấu 3 chấm trên màn hình rồi chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo hồ sơ của bạn

Bước 3: Nhấp vào mô tả chính xác của vi phạm (thư rác) và sau đó nhấp vào tiếp theo để gửi. Sau đó nhấn Đã hoàn thành để hoàn tất quá trình.

Báo cáo các bài đăng spam trên dòng thời gian của bạn

Tiếp theo là báo cáo bài đăng spam trên dòng thời gian của bạn. Nếu ai đó cố tình gửi thư rác theo cách này, bạn có thể giải quyết theo cách sau:

Bước 1: Bạn tìm thấy bài đăng đó trên dòng thời gian của mình. Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm bên phải bài viết và chọn Tìm hỗ trợ và báo cáo bài viết.

Bước 2: Chọn phần vi phạm của bài đăng này và sau đó làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Cuối cùng bạn bấm Đã hoàn thành hoàn thành.

Báo cáo ảnh và video

Nếu bạn đã bị gửi ảnh hoặc video spam, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm ảnh, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Gửi phản hồi về ảnh này hoặc Đưa ra phản hồi về video này.

Bước 2: Tiếp theo, vui lòng chọn nội dung vi phạm đối với bạn.

Bước 3: Thực hiện theo yêu cầu và nhấn Xong để hoàn tất.

Xem thêm:   Top 9 Công ty giải trí nổi tiếng nhất Việt Nam

Báo cáo quảng cáo spam

Bước 1: Bạn tìm thấy quảng cáo spam mà bạn muốn báo cáo.

Bước 2: Nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh quảng cáo, sau đó chọn Báo cáo Quảng cáo và tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Nhấn Đã hoàn thành hoàn thành.

Có nhiều loại thư rác khác mà bạn có thể báo cáo. Truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về cách thực hiện và hiểu cách báo cáo spam.

Cách xóa thư rác trên Feysbuk

Tiếp theo là cách đơn giản giúp bạn loại bỏ thư rác trên Feysbuk. Và cụ thể hơn là cách gỡ bỏ ứng dụng spam. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào Feysbuk của bạn, chọn mũi tên trên góc phải màn hình rồi chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cách xóa thư rác trên Facebook

Bước 2: Trong Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp theo Cài đặt.

Cách xóa thư rác trên Facebook

Bước 3: Tìm mặt hàng Ứng dụng và trang web.

Cách xóa thư rác trên Facebook

Bước 4: Phần này chứa tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy các ứng dụng không đáng tin cậy, vui lòng chọn hộp bên phải và chọn Loại bỏ.

Cách xóa thư rác trên Facebook

Và trên đây là những chia sẻ về spam trên Feysbuk là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Feysbuk dưới đây.

Hy vọng những chia sẻ về spam là gì trên Feysbuk hữu ích với bạn. Đừng quên Like & Share và ghé thăm GhienCongListen thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới về công nghệ mỗi ngày.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button