Blog

Phèn là gì? Bị chê phèn có nghĩa là gì?

Từ ca sĩ, diễn viên đến người mẫu hoa hậu, ai cũng từng ít nhất một lần lên mặt báo với mác phèn. Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu điều đáng bị chê ngay sau đây.

Thử tìm kiếm từ khóa Điều gì đang bị chỉ trích? Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn kết quả từ Google, hầu hết trong số đó là các thần tượng, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, v.v. GhienCongListen Giải pháp nào để bị chê phèn mà bạn vẫn rửa được phèn.

Quảng cáo

Nguồn gốc của phèn

Nếu là một fan của Vietnam’s Next Top Model, hẳn bạn sẽ không thể quên được mùa giải 2017. Với hàng loạt câu nói đá xéo, có thể nói giám khảo Nam Trung chính là tác giả của những trào lưu hot thời điểm này. Một trong số đó, không thể không kể đến câu nói gây bão của anh:

““ Người mới phải có cách dạy khác! Với người mới, Trung nói thẳng từ này: “còn phèn”. Tôi phải làm gì đây? Nó phải được ngâm từ từ và sau đó rửa sạch ”.

Quảng cáo

Vậy phèn chua là gì và làm gì nếu bị phèn chua? Tiếp tục đọc để biết và tránh.

Bạn có thể đã nghe: Mlem Mlem là gì?

Quảng cáo

Kiểm duyệt là gì?

Phèn chua được định nghĩa là muối kép bao gồm hai muối sunfat., phèn (gọi tắt), nước đã được đánh phèn. Thông thường, chỉ ở những khu vực không có hệ thống lọc nước hoặc nguồn nước sạch thì nước mới bị nhiễm phèn.

Phèn phèn là gì, làm gì để rửa phèn để không còn bị chê nữa?

Hiểu theo góc độ hài hước, bị nhiễm phèn hay chân phèn nghĩa là người đó đang ở vùng nước còn nhiễm phèn, vùng chưa qua lọc. Nếu ai đó đang trêu chọc bạn bằng phèn chua, họ đang ngầm ám chỉ rằng cách ăn mặc hay cách cư xử của bạn cần được “cập nhật”.

Xem thêm:   Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào thu nhập cao?

Lấy một số ví dụ về những người nổi tiếng vẫn bị chỉ trích. Cuối năm 2019, bất ngờ hội bạn thân Giang Ơi, Vũ Dino, Khánh Linh rầm rộ trên mặt báo rằng họ sẽ đi rải phèn chua tại một sự kiện thời trang nổi tiếng. Quan niệm đẹp xấu ai cũng có quan điểm riêng nên việc bị cư dân mạng gán cho cái mác phèn là chuyện bình thường.

Phèn phèn là gì, làm gì để rửa phèn để không còn bị chê nữa?

Hay như giọng ca My Sunshine chẳng hạn. Dùng toàn hàng hiệu, tặng bố mẹ xế hộp tiền tỷ, thành đạt sớm là thế nhưng Đức Phúc vẫn bị… chê đi dép tổ ong.

Phèn phèn là gì, làm gì để rửa phèn để không còn bị chê nữa?

Hay như trường hợp lầy lội của Trúc Nhân tự nhận mình là phèn chua.

Phèn phèn là gì, làm gì để rửa phèn để không còn bị chê nữa?

Làm gì để hết phèn?

Sau khi hiểu được phèn chua là gì, chúng ta có thể hiểu đại khái là muốn hết phèn thì chúng ta phải rửa phèn. Bằng nhiều cách, bạn có thể cập nhật cho mình những xu hướng thời trang mới, tìm hiểu thêm những xu hướng đang hot (như cách bạn đang học trên GhienCongNghe).

Phèn phèn là gì, làm gì để rửa phèn để không còn bị chê nữa?

Đặc biệt, để không bị chê bai, bạn có thể dành thời gian cập nhật về thời trang, màu sắc xu hướng trong năm, kiểu tóc mới được yêu thích, phụ kiện hot,… Chưa chắc đã thay đổi được toàn bộ diện mạo. vẻ ngoài của bạn, nhưng ít nhất bạn đã không bị tụt lại phía sau xu hướng đúng không?

Bên cạnh đó, việc nâng cấp bản thân từ bên trong cũng quan trọng không kém. Học hỏi kiến ​​thức mới, học cách cư xử lịch sự khiến bạn trở nên dễ tính hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Giả vờ là gì?

Sau đó, bạn hiểu khi Điều gì đang bị chỉ trích? sau đó phải không? Không có ai phèn chua tồn tại mãi mãi, chỉ là bạn chưa biết cách rửa phèn chua mà thôi. GhienCongNghe sẽ tiếp tục cập nhật những xu hướng mới nên một trong những cách rửa mặt bằng phèn chua mong các bạn tiếp tục ủng hộ. Like & Share bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Xem thêm:   Top 9 Thương hiệu muối tôm ngon và chất lượng nhất hiện nay

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button