Blog

Phần mềm trình chiếu là gì? Ưu và nhược điểm ra sao

Phần mềm trình chiếu là gì? Phần mềm trình chiếu nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Trong bài viết này, GhienCongListen Sẽ trả lời chi tiết Phần mềm trình chiếu là gì? và giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm trình chiếu tốt nhất, để trình chiếu thông tin hiệu quả trên giảng đường đại học, thuyết trình công việc trong văn phòng hay bất cứ lúc nào.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là phần mềm được máy tính sử dụng để trình bày thông tin, trình bày bài thuyết trình dưới dạng hình ảnh, văn bản, các yếu tố trang trí và hiệu ứng. Người dùng thường sử dụng các phần mềm trình chiếu để trình chiếu các slide trên một vị trí phẳng như bảng đen, màn hình trình chiếu chuyên dụng, v.v.

Quảng cáo

Phần mềm trình chiếu dùng để làm gì?

Giống như tên gọi, phần mềm trình chiếu sẽ hỗ trợ trình chiếu nội dung bạn đã chuẩn bị, giúp bạn diễn đạt thông tin tốt hơn, giúp bài thuyết trình sinh động và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng nó để trình bày bài tập, trình bày ý tưởng và bài tập, thậm chí chơi trò chơi hoặc phát lại những khoảnh khắc đáng nhớ với gia đình và bạn bè.

Ưu điểm của phần mềm trình chiếu là gì?

Trong việc diễn đạt và truyền tải thông tin, phần mềm trình chiếu có ưu điểm là dễ biên tập, màu sắc phong phú, hình ảnh minh họa hấp dẫn. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng và hiệu ứng giúp bài thuyết trình trở nên sinh động và bắt mắt hơn rất nhiều.

Quảng cáo

Chức năng của phần mềm trình chiếu là gì?

Nói chung, một phần mềm trình chiếu sẽ có các chức năng sau:

  • Khả năng kết hợp các phương tiện khác nhau: Phần mềm trình chiếu cho phép kết hợp các định dạng phương tiện khác nhau trên một slide như hình ảnh, hoạt ảnh, video,… để nội dung trở nên truyền cảm hơn.
  • Tạo nhiều lớp: Phần mềm trình chiếu cũng cung cấp công cụ tạo các slide phức tạp nhiều lớp bao gồm hình ảnh, video, văn bản, hình dạng,… giúp loại bỏ sự đơn điệu.
  • Các công cụ hoạt ảnh khung chính: Với chúng, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các đối tượng trên trang chiếu của mình. Bạn có thể sử dụng khung hình chính để đặt cách mỗi lớp của trang chiếu sẽ di chuyển và biến đổi.
  • Bộ lọc, khung hình, hiệu ứng tích hợp sẵn: cái này khá hữu ích cho những người tạo slideshow chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc và khung để chỉ thay đổi giao diện của hình ảnh hoặc bạn có thể kết hợp chúng vào hình ảnh động, có thể tô màu hoặc làm mờ hình ảnh của bạn.
  • Chỉnh sửa nhạc và âm thanh: Không chỉ cho phép thêm một đoạn âm thanh, một số phần mềm trình chiếu còn được trang bị các công cụ để cắt, điều chỉnh âm lượng và điều chỉnh cho phù hợp với bài thuyết trình.
  • Tùy chọn xuất linh hoạt: Không chỉ xuất sang định dạng tệp PPT hoặc PPTX, phần mềm trình chiếu còn có thể cho phép xuất tệp dưới dạng ảnh / PDF để người dùng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
  • Mẫu và hiệu ứng: Các mẫu và hiệu ứng được thiết kế sẵn là một cánh tay đắc lực cho sự sáng tạo. Những hiệu ứng chuyển tiếp, ảnh ghép động và hiệu ứng 3D này dễ sử dụng, thu hút khán giả của bạn một cách hiệu quả.
Xem thêm:   Top 8 Salon làm tóc đẹp và chất lượng nhất Dĩ An, Bình Dương

Phần mềm trình chiếu tốt

Bài thuyết trình có trở nên hiệu quả và ghi được điểm trong mắt mọi người hay không phần lớn là nhờ vào một phần mềm trình chiếu chất lượng. Hãy cùng GhienCongListen điểm qua những phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp và chất lượng nhất nhé!

Quảng cáo

Microsoft Powerpoint

Không nghi ngờ gì khi Microsoft PowerPoint được coi là phần mềm trình chiếu quốc dân khi độ phủ rất cao, được nhiều người sử dụng và ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, môi trường khác nhau. Là ứng dụng trình chiếu thuộc Microsoft, PowerPoint có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và phù hợp với cấu hình laptop, rất được dân văn phòng, học sinh, sinh viên ưa chuộng.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Google Trang trình bày

Được coi là phiên bản trực tuyến của phần mềm Microsoft PowerPoint, Google Trang trình bày là phần mềm trình chiếu hữu ích với nhiều tính năng sáng tạo, chỉnh sửa slide miễn phí. Một điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng trực tuyến, cho phép nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa slide giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu Impress – LibreOffice

Thuộc bộ ứng dụng văn phòng đa nền tảng miễn phí LibreOfficephần mềm trình chiếu Gây ấn tượng Có nhiều mẫu được thiết kế sẵn, được tích hợp nhiều hiệu ứng chiều giúp chúng ta tạo ra những bài thuyết trình chuyên nghiệp, phù hợp với chuẩn mực văn hóa công sở.

Xem thêm:   Top 7 Địa chỉ phun môi đẹp nhất Quận Thủ Đức, TP. HCM

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp – PhotoStage Slideshow

Là một trong những “ứng cử viên” rẻ và đơn giản nhất, PhotoStage Slideshow là phần mềm trình chiếu phù hợp cho những ai thích sự tiện lợi và chuyên nghiệp. Phần mềm không tạo sẵn hình nền, bộ lọc hay mẫu nhưng có rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh để bạn lựa chọn, giúp cho việc trình chiếu hình ảnh trở nên sống động và thú vị.

PhotoStage Slideshow còn có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh phức tạp hơn như mờ dần sang ảnh tiếp theo, mở rộng theo hình trái tim hay cuộn từ bên này sang bên kia màn hình như một cuốn album thực thụ.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép thực hiện các chỉnh sửa đơn giản như cắt và xoay hình ảnh, điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và độ sáng, xử lý các định dạng âm thanh và video phổ biến nhất. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm này vì tính đơn giản và dễ sử dụng – đặc biệt là trong các cuộc đoàn tụ gia đình hoặc hồi tưởng.

PixGram – tốt nhất trên Android

Được coi là phần mềm trình chiếu tốt nhất trên nền tảng Android, PixGram là một lựa chọn hoàn hảo để tạo trình chiếu và dựng phim trên điện thoại của bạn. Phần mềm này chủ yếu được thiết kế để giúp bạn chỉnh sửa trình chiếu với âm nhạc và chia sẻ chúng trực tiếp trên mạng xã hội.

Mặc dù nó có các hiệu ứng chuyển tiếp hạn chế, ứng dụng này rất dễ sử dụng và phù hợp với tỷ lệ khung hình mà mỗi nền tảng hỗ trợ. Bạn có thể nhập hình ảnh và video trực tiếp từ thư viện của điện thoại vào ứng dụng và kết hợp nó với bất kỳ bản nhạc nào bạn đã mua và lưu vào thiết bị của mình. PixGram cũng có rất nhiều bộ lọc để áp dụng cho hình ảnh của bạn và một loạt các tùy chọn chỉnh sửa video.

Xem thêm:   Top 10 Địa chỉ mua thú nhồi bông đẹp và chất lượng nhất Đà Nẵng

Phần mềm trình chiếu là gì?

Bạn cần lưu ý rằng bạn cần phải trả phí để có thể sử dụng tất cả các tính năng trong PixGram. Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, chúng tôi cần theo dõi quảng cáo để sử dụng tính năng. Đổi lại, nếu bạn chỉ đơn giản muốn tạo trình chiếu và chỉnh sửa phim trên điện thoại mà không cần dùng đến laptop thì nên chọn PixGram là câu trả lời.

PicPlayPost – tốt nhất trên iOS

Nếu PixGram là sự lựa chọn hàng đầu cho Android thì PicPlayPost là phần mềm trình chiếu và làm video ấn tượng dành cho thiết bị iOS. Phần mềm này có rất nhiều tính năng, có thể chỉnh sửa phim và trình chiếu ở 1080p và 4K.

PicPlayPost rất đơn giản, dễ sử dụng, được đóng gói với các hiệu ứng chuyển tiếp, nhãn dán, hiệu ứng và bộ lọc cũng như vô số tùy chọn chỉnh sửa chuyên sâu dành cho những người muốn tạo dựng phim và trình bày video chuyên nghiệp.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Bạn có thể thoải mái tạo gif, trình chiếu, phim và ảnh ghép, điều này cũng hoàn hảo để tạo meme vui nhộn. Bạn có thể tải xuống miễn phí, nhưng phiên bản này khá hạn chế về tính năng và bạn chắc chắn sẽ cần đăng ký nếu muốn sử dụng hầu hết các công cụ. Ở mức 6,99 đô la / tháng, mức này hơi cao, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn muốn sử dụng PicPlayPost cho mục đích cá nhân nào.

Xem thêm:

Với bài viết trên, GhienCongListen tin chắc rằng bạn đã có thể hiểu hơn về phần mềm trình chiếu và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Chúc các bạn sẽ tạo được những slide đẹp và những bài thuyết trình ấn tượng. Đừng quên ủng hộ GhienCong Nghe để mở mang kiến ​​thức tin học mỗi ngày.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button