Blog

OEM là gì? Giải mã ngay về OEM trong tích tắc

OEM là gì? Mua phần mềm OEM có tốt không? Hãy cùng GhienCongListen đi tìm câu trả lời để tối ưu hóa thiết bị của bạn.

Khi tìm mua các bộ phận máy tính hoặc phần mềm trực tuyến, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ OEM. Vì thế OEM là gì?? Tôi có nên mua phần mềm OEM hay không? Lạ mà quen, quen mà lạ. Hôm nay tất cả các câu hỏi về câu hỏi “OEM là gì?” sẽ là GhienCongListen trả lời ngay lập tức.

OEM là gì?

OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer, tạm hiểu là “nhà sản xuất thiết bị gốc”. Chúng ta sẽ bắt gặp thuật ngữ OEM được gắn thẻ trên phần cứng hoặc phần mềm rẻ hơn các sản phẩm bán lẻ bình thường.

Quảng cáo

Các sản phẩm OEM thường do các nhà phát hành sản phẩm làm ra, tức là do các công ty OEM sản xuất, nhưng khi tung ra thị trường sẽ mang tên công ty đặt hàng.

Quảng cáo

Tuy nhiên, ý nghĩa của từ viết tắt này không hướng đến người bán sản phẩm mà là giải thích sản phẩm được sản xuất như thế nào và bán cho ai.

Sự khác biệt giữa ODM và OEM là gì?

Một khi chúng ta đã đề cập đến OEM, chúng ta sẽ không thể bỏ qua một thuật ngữ liên quan không kém. Đó là ODM. Hai thuật ngữ này khá giống nhau nên nếu không hiểu rõ thực chất, chúng ta sẽ rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình chọn mua thiết bị. Vậy sự khác biệt giữa ODM và OEM là gì?

Quảng cáo

ODM là gì?

ODM là từ viết tắt của khái niệm Nhà sản xuất thiết kế ban đầu, bạn có thể hiểu là “nhà sản xuất thiết kế ban đầu”. Các công ty ODM thường sẽ đảm nhận việc thiết kế và xây dựng các sản phẩm tùy chỉnh.

Xem thêm:   Discount là gì? Định nghĩa, ví dụ và các thuật ngữ liên quan

Nếu giai đoạn thiết kế sản phẩm gặp khó khăn, các công ty ODM này sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành một thiết kế thực tế hoàn chỉnh.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực xây dựng, nếu bạn có ý tưởng, các công ty ODM sẽ đóng vai trò là kiến ​​trúc sư hoàn thiện bản vẽ và mô tả chi tiết cho bạn.

Sự khác biệt giữa ODM và OEM là gì?

Vậy sự khác biệt giữa ODM và OEM là gì? Ngay từ tên gọi, chúng ta có thể hiểu bộ phận ODM thường chỉ thiết kế đơn giản, không trực tiếp tham gia sản xuất và quá trình sản xuất thực tế sẽ do công ty OEM đảm nhận.

OEM là gì?

Trên thực tế, nếu công ty chỉ đăng sản phẩm mà không có hướng dẫn đặt mua sản phẩm, nhiều khả năng đó là công ty ODM vì họ thường chỉ mua nguyên mẫu từ các công ty khác, để minh chứng. danh mục cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm mà họ có thể đảm nhận để phục vụ mục đích thu hút khách hàng.

Ưu điểm của OEM là gì?

Vì có giá thành rẻ hơn so với hàng bán lẻ nên sản phẩm OEM sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu hóa lợi nhuận cho người bán. Ngoài ra, OEM có những lợi thế sau:

  • Phần cứng OEM hoàn toàn giống nhau về khả năng và hiệu suất, không thua xa đối tác bán lẻ của nó.
  • Đối với những người am hiểu về công nghệ, việc mua các sản phẩm OEM sẽ giúp bạn thoải mái lắp đặt và chế tạo một giàn PC có một không hai, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí lắp đặt. đặt so với đặt một mặt khác của thiết kế.
  • Tùy theo sản phẩm và đơn vị bán lẻ sẽ được chiết khấu ưu đãi. Ví dụ, phần mềm diệt vi-rút OEM thường sẽ rẻ hơn từ 25% đến 50%.
  • Ứng dụng OEM rộng rãi trong các thành phần như ổ lưu trữ, ổ quang và thẻ mở rộng PC.
Xem thêm:   Top 6 Giá đỡ laptop được ưa chuộng nhất hiện nay

Những nhược điểm của OEM là gì?

Ngoài những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc nhược điểm của OEM là gì đúng không? Rõ ràng là cái gì cũng có hai mặt và OEM cũng không ngoại lệ. Khi mua và sử dụng các sản phẩm OEM, chúng ta có thể gặp một số nhược điểm sau:

  • Phần mềm OEM thường chỉ được cấp phép trên cơ sở từng hệ thống, có nghĩa là bạn không thể cài đặt nó trên một máy tính khác.
  • Một rủi ro khác với các sản phẩm OEM là bạn có thể phải mua lại phần mềm nếu thay thế PC hoặc nâng cấp bo mạch chủ.
  • Ngoài ra, có thể có giới hạn bảo hành. Khi so sánh với bảo hành bán lẻ, thời gian được cung cấp có thể giảm đi hoặc không tồn tại.

Chiến lược OEM trong sản xuất

Chiến lược OEM là giúp các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng nhà máy mới, từ đó giảm chi phí sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu xem chiến lược OEM đã được áp dụng như thế nào trong sản xuất.

Chiến lược OEM là giúp các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng nhà máy mới, từ đó giảm chi phí sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu xem chiến lược OEM đã được áp dụng như thế nào trong sản xuất.

OEM trong sản xuất phần cứng

Trong sản xuất phần cứng, các thiết bị như ổ đĩa, thẻ mở rộng và các sản phẩm khác có thể được cung cấp với số lượng hạn chế. Tuy nhiên, phần cứng thường không đi kèm với các thành phần bổ sung, ngay cả những thành phần quan trọng đối với hoạt động của phần cứng đòi hỏi người mua phải trả thêm tiền.

OEM là gì?

Có thể xảy ra trường hợp bộ xử lý máy tính OEM có thể không đi kèm với quạt hoặc card màn hình hoặc ổ cứng OEM thường không đi kèm với cáp hoặc bộ điều hợp cần thiết để sử dụng. Lý do là người mua OEM điển hình sẽ bảo hiểm riêng lẻ những thứ này với số lượng lớn.

Xem thêm:   Email là gì mà ai cũng cần phải có một cái cho mình

OEM trong sản xuất phần mềm

Trong sản xuất phần mềm, Windows là ví dụ phổ biến nhất về OEM và thường được công nhận khi mọi người xây dựng các thiết bị của riêng họ, nhưng cũng có các phiên bản OEM của bộ bảo mật, tiện ích hệ thống và phần mềm. năng suất. Khi bạn mua phần mềm này, bạn thường chỉ được cung cấp một phần mềm có chứa phần mềm và khóa cấp phép.

Trên thực tế, hầu hết phần mềm được cấp phép OEM không có hỗ trợ công nghệ và không có tài liệu kèm theo, đòi hỏi người mua phải có kiến ​​thức và kỹ năng nhất định.

OEM là gì?

Sản phẩm OEM có đáng lo ngại không?

Người ta thường nói: “Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”. Sau đó, lý do để mua sản phẩm OEM là gì? Việc mua hàng rẻ hơn của những nhà bán lẻ như vậy có thực sự hữu ích và hợp lý?

Tất nhiên, việc mua phần cứng hoặc sản phẩm OEM là hoàn toàn an toàn và hợp pháp, nhưng bạn cũng cần lưu ý những rủi ro để tận dụng tối đa các sản phẩm OEM của mình và tránh mất tiền.

OEM là gì?

Khi chọn mua hàng OEM, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhưng phải chấp nhận không được nhà bán lẻ hỗ trợ và phải tự mình chống đỡ khi có sự cố. Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn là người có đầu óc kỹ thuật và có sẵn nền tảng kiến ​​thức về công nghệ. Nếu không, phiên bản bán lẻ có thể là lựa chọn tốt hơn.

Do đó, hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng, so sánh giá cả và cân nhắc tài chính nhanh chóng trước khi đưa ra quyết định để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau khám phá OEM là gì và các yếu tố liên quan đến sản phẩm OEM. Để trở thành dân công nghệ thông tin cũng như nâng cao kiến ​​thức tin học, đừng quên cập nhật liên tục và chia sẻ những bài viết hữu ích của GhienCongList.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button