Ẩm Thực

Nấu ăn bằng lò vi sóng có thể làm mất chất dinh dưỡng? • Hello Bacsi

Lò vi sóng tăng cường chất dinh dưỡng

Hấp thực phẩm bằng lò nướng thông thường đôi khi có thể tốt hơn nấu bằng lò vi sóng. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng hấp bông cải xanh trong lò nướng có thể bảo tồn nhiều chất chống ung thư sulforaphane hơn là nướng bông cải xanh trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ có thói quen làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu nướng. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng lò vi sóng để nấu ăn vẫn sẽ giúp bạn giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nếu bạn sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, lò vi sóng cũng có thể tăng cường một vài chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Ví dụ, khi sử dụng lò vi sóng, carotene trong khoai tây và cà rốt sẽ dễ dàng hấp thụ hơn, và biotin trong trứng cũng dễ tiêu hóa hơn. Đặc biệt nhiệt độ trong lò có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong thực phẩm.

Bạn nên đậy thức ăn khi nấu trong lò vi sóng

Tất nhiên, nấu ăn trong lò vi sóng cũng không hề đơn giản. Bạn có thể làm mọi thứ rối tung lên như nấu rau quá chín và mất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng, bạn nên đậy nắp kín để tạo môi trường thuận lợi cho thức ăn hấp chín.

Xem thêm:   Khám Phá Top 7 Quán Bún Thang Hà Nội Ngon ấn Tượng

Bạn nên đậy thức ăn bằng hộp chuyên dụng, thêm một chút nước và đợi khoảng 3 – 5 phút cho vào lò vi sóng nấu xong. Nhờ có nắp đậy nên khi lấy ra thức ăn sẽ không bị nguội nhanh và hơi nóng giúp thức ăn mềm hơn. Lưu ý đối với thức ăn lỏng, bạn không nên đậy quá kín mà nên để hở một góc nhỏ để tránh áp suất lớn bên trong.

Lò vi sóng không chỉ giúp bạn nấu chín thức ăn mà còn là cách hâm nóng thức ăn rất nhanh chóng. Cùng tìm hiểu thêm các cách nấu món ăn bằng lò vi sóng mà vẫn giữ được dinh dưỡng và độ thơm ngon của món ăn nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button