Ẩm Thực

Loại nào an toàn và khi nào bạn nên dùng?

  • Orlistat (Xenical, Alli)
  • Phentermine / topiramate (Qsymia)
  • Naltrexone / bupropion
  • Liraglutide (Saxenda)

Nhiều người thường thắc mắc Uống thuốc giảm cân trong bao lâu? Câu trả lời là bạn dùng thuốc trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc thuốc có giúp bạn giảm cân hay không. Nếu bạn đã giảm được cân như mong muốn và không gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng, bác sĩ có thể cho phép bạn dùng thuốc trong thời gian dài. Ngược lại, nếu thuốc không giúp bạn giảm cân sau 3-6 tháng sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc thay đổi đơn thuốc hoặc đổi sang phương pháp giảm cân khác.

Thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì không? Những điều bạn cần biết

uống thuốc giảm cân

Tác dụng và tác dụng phụ của thuốc giảm cân đang là vấn đề gây tranh cãi trong y học. Tại Mỹ, dưới áp lực của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một số sản phẩm đã bị “khai tử” khỏi thị trường vì gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Điều này đã khiến một số bác sĩ phải suy nghĩ kỹ trước khi kê đơn thuốc giảm cân cho bệnh nhân hoặc khách hàng của họ.

Ngoài ra, một số loại thuốc giảm cân trên thị trường vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này sẽ giảm dần theo thời gian khi bạn dùng thuốc giảm cân và rất hiếm khi xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ngoài ra, một số người dùng thuốc cho biết họ chỉ giảm được khoảng 2 đến hơn 4 kilogram và tỏ ra khá thất vọng về con số ít ỏi này. Những người khác nhận thấy rằng họ tăng cân trở lại khi họ ngừng uống thuốc giảm cân. Có thể nói, kết quả sau khi dùng thuốc sẽ khác nhau ở mỗi cá nhân. Lời khuyên cho những trường hợp này là bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc. Thay vào đó, nên ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên để giảm cân hiệu quả và an toàn.

Nhìn chung, không có loại thuốc giảm cân thần kỳ nào có tác dụng nhanh chóng như vậy ngay cả khi nó đã được FDA chấp thuận. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng thuốc giảm cân, bạn nên cẩn thận với những thông tin quảng cáo về hiệu quả của thuốc. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để uống thuốc giảm cân phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm:   Top 10 Quán Chè Ngon ở Nha Trang 'ăn Một Lần Là Thèm Mãi'

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button