Du Lịch Cuộc Sống

Khám phá Biệt điện của Nam Phương Hoàng Hậu tại Đà Lạt


Ngôi biệt thự đẹp nhất Đà Lạt này là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Nam Phương hoàng hậu và cựu hoàng Bảo Đại.

Chiêm ngưỡng dinh thự đặc biệt của Nam Phương hoàng hậu tại Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Nằm trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng Dinh hay dinh của Nguyễn Hữu Hào? Nam Phương hoàng hậu Đây là một trong những dinh thự cổ kiểu Pháp nổi tiếng nhất Đà Lạt. Dinh có 3 tầng, diện tích sử dụng khoảng 500m2, tọa lạc trên đồi cao, bao quát không gian thơ mộng của thành phố. Thành phố đà lạt.

Nam Phương hoàng hậu

Dinh thự này vốn thuộc quyền sở hữu của Quận công Nguyễn Hữu Hào, một địa chủ giàu có nổi tiếng ở đất Gò Công – thân sinh của Nam Phương hoàng hậu. Sau một thời gian sống ở đây, ông đã tặng lại ngôi biệt thự này cho con gái mình.

Thuận tiện đến: Khách sạn Thanh Thủy Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Theo người dân Đà Lạt, trong Cung điện 3 chưa được xây dựng, Nam Phương hoàng hậu và Vua bảo đại Khi lên Đà Lạt, họ thường ở căn biệt thự này. Đây cũng là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Nam Phương hoàng hậu và cựu hoàng Bảo Đại.

Nam Phương hoàng hậu

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dinh thự đã được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với nhiều hiện vật nguyên bản. Trong ảnh là phòng riêng của Hoàng hậu Nam Phương với một chiếc giường và chiếc đàn piano mà bà thường sử dụng.

Xem thêm:   điểm sống ảo CỰC CHILL

Nam Phương hoàng hậu

Một góc phòng khác của Hoàng hậu Nam Phương với bàn trang điểm bên cạnh lò sưởi làm bằng đá cẩm thạch được mang về từ châu Âu.

Thông tin thêm: Khách sạn Kỳ Hòa Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Các phòng khác trong dinh thự: Phòng khách (phía trên bên trái), phòng tiệc (phía trên bên phải), phòng ăn của gia đình (phía dưới bên phải) và nhà bếp (phía dưới bên trái).

Nam Phương hoàng hậu

Phòng riêng của Thái tử Bảo Long (trên cùng bên trái), phòng của ông bà Quận công Nguyễn Hữu Hào (trên cùng bên phải), phòng dành cho khách gia đình (dưới cùng bên phải) và phòng khách (dưới cùng bên trái). Các phòng đều có lò sưởi bằng đá granit, mái vòm ốp gỗ quý tạo nên vẻ ấm cúng và sang trọng.

Nam Phương hoàng hậu

Một số hiện vật được lưu giữ tại Điện Nam Phương Hoàng hậu: Đầu bò Tây Nguyên (ảnh trên bên trái), máy đếm tiền (ảnh trên bên phải), mâm quả bằng bạc (ảnh dưới bên phải) và bàn thêu đọc sách của Nam Phương hoàng hậu.

Nam Phương hoàng hậu

Bạn quan tâm: Khách sạn Phố Núi Đà Lạt

Ngoài ra còn có một đường hầm thoát hiểm trong dinh thự.

Nam Phương hoàng hậu

Quang cảnh Đà Lạt từ cửa sổ phòng Nam Phương hoàng hậu.

Các bạn đến Đà Lạt muốn ngắm cảnh và khám phá địa điểm này tại Xã Hòa thì cứ đăng ký chương trình nhé Tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm của Công ty Du lịch Đà Lạt Hoa.

Xem thêm:   Bật Mí Những địa điểm Du Lịch ở Huế ít Ai Biết đẹp Mê Hồn

Theo Kiến thức

Nguồn Hướng dẫn du lịch Đà Lạt


Đánh giá bài viết này

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button