Tin Tức Xe

HÒA BÌNH MINH TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ VỚI “CƠN MƯA GIẢI THƯỞNG”

Cuộc thi được tổ chức tại trụ sở Công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc và thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên tại các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) từ khắp nơi trên thế giới. .

Từ khi thành lập tại Việt Nam cho đến nay, HVN đã để lại dấu ấn bởi sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm và tôn chỉ lấy khách hàng làm ưu tiên, đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. HVN mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mang đến những trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ HEAD trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng, hàng năm HVN tổ chức ba cuộc thi gồm Nhân viên quan hệ khách hàng xuất sắc; Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên giỏi; Nhân viên phụ tùng xuất sắc.

Hội thi là sân chơi để CBNV Honda nâng cao tay nghề và chất lượng dịch vụ.

Cuối tuần qua, vòng chung kết Cuộc thi trải nghiệm khách hàng xuất sắc 2022 dành cho lĩnh vực xe máy do Honda Việt Nam (HVN) phát động đã diễn ra.

Cuộc thi được tổ chức tại trụ sở Công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc và thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên tại các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) từ khắp nơi trên thế giới. .

Qua từng năm, các cuộc thi của Honda Việt Nam không ngừng thay đổi về phương thức và tiêu chí chấm điểm để đáp ứng nhu cầu của thị trường, cũng như giúp nhân sự nâng cao tay nghề, mang lại trải nghiệm tốt cho học viên. khách hàng.

Năm 2022, lần đầu tiên Honda Việt Nam triển khai phương thức mới khi tổ chức đồng bộ ba phần thi trên trong Cuộc thi Trải nghiệm Khách hàng Xuất sắc 2022. Khởi động từ cuối tháng 6, trải qua các vòng sơ loại của cuộc thi. lý thuyết và vòng 2, hội thi đã thu hút 840 nhân viên Quan hệ khách hàng, hơn 1.03 kỹ thuật viên trưởng và 2.365 kỹ thuật viên cùng gần 1.766 nhân viên phụ tùng. Đây là số lượng bài dự thi cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nội dung cạnh tranh

Ngày 14/10, 40 thí sinh xuất sắc ở các hạng mục đã tham gia vòng chung kết. Đây luôn là vòng thi được chờ đợi nhất, nơi hội tụ những thí sinh xuất sắc trên cả nước và tranh tài qua nhiều phần thi hấp dẫn để khẳng định khả năng của mình.

Các phần thi được triển khai đa dạng, phong phú, tạo điều kiện để thí sinh thể hiện toàn diện thế mạnh của mình. Các thí sinh khởi động phần lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm hoặc tự luận, bao gồm nhiều kiến ​​thức về quan hệ khách hàng, kỹ thuật hoặc công việc bộ phận tương ứng. Trong thời gian có hạn, các thí sinh đã thể hiện được chuyên môn vững vàng và tranh tài ở tốc độ xử lý thông tin.

Giải cho người chiến thắng

Các kỹ năng xử lý tình huống hay bài thi thực hành áp dụng cho kỹ thuật viên trưởng / kỹ sư đã tạo cơ hội cho các ứng viên thể hiện khả năng xử lý tình huống và vận dụng kiến ​​thức vào thực tế. để lại ấn tượng mạnh cho ban tổ chức.

Ngoài ra, các ứng viên còn có cơ hội thể hiện sự tự tin, cách nhìn nhận khách hàng cũng như những sáng kiến ​​của mình trong công việc thông qua phần thi hùng biện.

Người chiến thắng

Sau những màn tranh tài gay cấn, vòng chung kết đã tìm ra 12 gương mặt xuất sắc đại diện cho 3 hạng mục của hệ thống HEAD:

Ở hạng mục Nhân viên quan hệ khách hàng xuất sắc, giải Nhất thuộc về Cao Thị Kiều Trinh của HEAD Tiến Thu; giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Bích Trâm của HEAD Hòa Bình Minh – Bình Minh; Giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Thị Kim Cảnh của HEAD Trung Thạch.

Ở hạng mục Kỹ sư trưởng xuất sắc, 3 giải nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về anh Nguyễn Văn Tính (HEAD Thắng Lợi # 1), anh Đinh Ngọc Thám (HEAD Cúc Vinh # 1) và anh Nguyễn Hùng Anh Cường (HEAD Cúc Vinh # 1). HEAD Dawn # 2).

Ở hạng mục Kỹ thuật viên xuất sắc, 3 người đạt giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt là anh Hà Đăng Thiện (HEAD Dũng Vương), anh Trần Ngọc Vinh (HEAD Hòa Bình Minh # 1) và anh Quách Văn Thuận ( HEAD Hòa Bình Minh # 1). HEAD Vũ Hoàng Lê # 2).

Tại vòng chung kết, HVN cũng đã trao 28 giải khuyến khích cho 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Với triết lý luôn tôn trọng con người, củng cố niềm tin và chú trọng nâng cao ba niềm vui: Niềm vui mua, Niềm vui bán và Niềm vui sáng tạo, Honda Việt Nam hy vọng sẽ có Cuộc thi Trải nghiệm Khách hàng Xuất sắc. 2022 đã tạo ra một sân chơi bổ ích, động lực và sáng tạo, giúp phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho người lao động, hướng tới mục tiêu mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho tất cả mọi người. khách hàng.

Xem thêm:   Giá Xe Lead 2022 Mới Nhất đầu Tháng 10/2022 | Xe Máy Hòa Bình Minh

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button