Blog

Google Docs là gì? Tìm hiểu ngay kẻ sắp soát ngôi của Word

Google Documents có thể làm được nhiều hơn những gì bạn có thể nhận ra. Hãy để GhienCongList giới thiệu cho bạn Google Docs là gì và những tính năng vượt trội của nó, ăn đứt các phần mềm đối thủ khác trong bài viết sau.

Google Docs là một phần tiện ích trong bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến do Google phát triển từ năm 2007 đến nay. Nó được dự định là một giải pháp thay thế miễn phí cho phần mềm soạn thảo Microsoft Word. Nó cũng có nhiều tính năng mà chúng tôi nghĩ là một yếu tố quan trọng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Vì vậy, trong bài giới thiệu Google Docs là gì? đây, GhienCongListen Tôi sẽ liệt kê tất cả những điều mà bạn có thể chưa biết ngay dưới đây.

Quảng cáo

Google Docs là gì?

Google Docs là trình soạn thảo và xử lý văn bản dựa trên trình duyệt của Google. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tuyến hoặc truy cập chúng từ bất kỳ máy tính nào có kết nối web.

Điều khiến Google Docs trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác, với ví dụ phổ biến là Microsoft Word, là các tính năng cộng tác nhiều người chơi của nó. Google Docs là một trong những trình xử lý văn bản đầu tiên cung cấp khả năng chỉnh sửa tài liệu được chia sẻ trực tuyến.

Quảng cáo

Google đã làm cho việc chia sẻ tài liệu trên các nền tảng trở nên cực kỳ dễ dàng và bạn có thể làm việc cùng nhau trong thời gian thực từ cửa sổ trình duyệt với những người khác. Các cộng tác viên của bạn thậm chí không cần tài khoản Google để xem hoặc chỉnh sửa các tài liệu Google mà bạn chia sẻ với họ.

Xem thêm:   Top 12 Điểm đến du lịch tốt nhất châu Á hiện nay

Hơn nữa, Tiện ích bổ sung Google Tài liệu, cho phép bạn mở rộng chức năng và thêm các tính năng còn thiếu so với phần mềm máy tính chuyên nghiệp.

Quảng cáo

Nền tảng hỗ trợ Google Documents là gì?

Google Tài liệu hiện có thể được tạo, chỉnh sửa và thao tác trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả trên các thiết bị di động như Android, iOS và trên mọi máy tính. Các trình duyệt được kết nối Web được hỗ trợ.

Điểm mạnh của Google Documents là gì?

Như đã nói ở trên, ngoài thế mạnh là có thể cùng lúc xây dựng tài liệu với nhiều người. Bạn có thể tưởng tượng điểm mạnh của Google Docs là gì không?

Các tính năng nổi bật của Google Docs so với các sản phẩm chỉnh sửa tài liệu khác:

  • Không bao giờ sợ mất dữ liệu vì các tệp Google Tài liệu được lưu trữ trên đám mây.
  • Khả năng lưu tự động khi có bất kỳ thay đổi nào trên tài liệu.
  • Có lịch sử phiên bản, dễ dàng quay lại phiên bản trước của tài liệu.
  • Dễ dàng chia sẻ qua email hoặc có thể tải xuống và mở bằng phần mềm Microsoft Word.

Cho dù Google Docs có nhiều ưu điểm như thế nào thì nó cũng có một vài nhược điểm. Hãy cùng điểm qua những điểm chưa thực sự nổi bật của Google Docs trong phần tiếp theo.

Điểm yếu của Google Docs là gì?

Điểm yếu lớn nhất của Google Docs là không thể vượt qua các tính năng chuyên nghiệp và cao cấp trên phần mềm cài trên máy tính Microsoft Word.

Bạn có thể chỉnh sửa nhanh trên Google Docs, thao tác này rất tốt nhưng nếu bạn là người viết chuyên nghiệp thì không thể đáp ứng một số yêu cầu như tạo hiệu ứng, bố cục, định dạng,….

Xem thêm:   Top 6 Bài văn nghị luận về tình cảm giữa cha mẹ và con cái trong xã hội ngày nay (lớp 9) hay nhất

Mặc dù, Google Docs có thể được sử dụng ngoại tuyến với một tiện ích đính kèm, nhưng điều đó khiến nó mất đi lợi thế vốn có là cộng tác viên.

Cách sử dụng Google Tài liệu cho người mới bắt đầu

Bạn có thể sử dụng Google Documents giống như cách bạn làm với các tài liệu Word. Tạo tài liệu mới, sử dụng các mẫu Google Tài liệu, chia sẻ tài liệu với nhóm của bạn và cộng tác trong thời gian thực. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những điều cơ bản ở đây.

Cách tạo tệp Google Tài liệu

Để tạo Google Tài liệu mới, trước tiên hãy sử dụng trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập docs.google.com, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Khi bạn ở trang bắt đầu của Google Documents, bạn có thể tạo một tài liệu trống mới hoặc chọn một mẫu từ bên trong Google Documents hiện có, bạn cũng có thể truy cập vào mẫu Tập tin > Mới >Tài liệu để làm cái tương tự.

google docs 05 là gì

Cách lưu tệp Google Tài liệu

Bạn sẽ không bao giờ phải nhớ lưu tài liệu theo cách bạn sử dụng Microsoft Word nữa. Google sẽ tự động lưu tài liệu của bạn vào Google Drive, thành phần lưu trữ trực tuyến của bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy nút Lưu ở bất kỳ đâu trên trình chỉnh sửa Google Tài liệu.

Cách tải xuống tệp Google Tài liệu

Google Tài liệu lưu trữ tài liệu của bạn trên Google Drive. Để tải Google Documents xuống máy tính của bạn, hãy truy cập Tập tin > Tải xuống và chọn định dạng tệp mong muốn của bạn.

tài liệu google 01 là gì

Cách chia sẻ Google Tài liệu với nhiều người

Đối với Google Documents, thay vì gửi nó qua email cho người khác, bạn nên chia sẻ tài liệu. Đó là vì chia sẻ cho phép mọi người xem và làm việc trên cùng một phiên bản của tệp tài liệu đó. Bằng cách này, bạn tránh tạo ra các bản sao xung đột hoặc sao chép tác phẩm của mình. Như đã đề cập trước đây, người nhận không cần tài khoản Google để xem hoặc chỉnh sửa tài liệu.

Xem thêm:   Top 5 Địa chỉ lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn uy tín nhất tỉnh Quảng Bình

google docs 02 là gì

Để chia sẻ tệp Google Tài liệu, hãy nhấp vào. cái nút Đăng lại ở trên cùng bên phải. Bây giờ bạn có một số tùy chọn:

  • Nhấp chuột Lấy liên kết để chia sẻ với bất kỳ ai có liên kết mà bạn đã gửi. Liên kết sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn và bên cạnh “Bất kỳ ai có liên kết”, hãy điều chỉnh cấp độ truy cập từ có thể xem mặc định thành có thể chỉnh sửa hoặc có thể nhận xét. Nếu bạn thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào Sao chép đường dẫn để làm mới bản sao khay nhớ tạm.

google docs 03 là gì

  • Bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận mong muốn. Lưu ý rằng cấp độ truy cập mặc định với phương pháp này có thể cho phép người đó tham gia vào việc chỉnh sửa tệp tài liệu. Nhấp vào biểu tượng cây bút ở bên phải để thay đổi biểu tượng này thành có thể xem hoặc có thể nhận xét.

google docs 04 là gì

Bạn có thể sao chép và chia sẻ bản sao Google Tài liệu của mình với nhiều cộng tác viên nếu bạn không muốn họ chỉnh sửa tài liệu gốc.

Trên đây là bài viết giới thiệu Google Docs là gì cũng như đưa ra một số hướng dẫn nhanh giúp bạn nhanh chóng làm quen và tạo file tài liệu Google Docs cho riêng mình. Nếu bạn không phải là người viết chuyên nghiệp, chỉ quen làm những tài liệu cơ bản thì Google Docs là thứ phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết giới thiệu Google Docs này hữu ích với bạn thì hãy để lại Like & Share để chúng tôi có thêm động lực ra nhiều bài viết hay hơn nữa. Đừng quên ghé thăm trang GhienCongList thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hữu ích.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button