Blog

GATO là gì? Ý nghĩa thật sự của từ GATO trên mạng xã hội

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ GATO trên Feysbuk mà không biết nghĩa, vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ GATO. Vậy GATO là gì? Nếu bạn cũng có thắc mắc giống như GhienCongNghe, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về từ này trong bài viết sau đây.

Gần đây, GATO đang được cư dân mạng lấy làm ẩn dụ cho những kẻ ích kỷ và nhỏ nhen. Nhưng nó có ý nghĩa nào khác không? Cùng với nhau GhienCongListen tìm hiểu tất cả các câu trả lời cho câu hỏi Gato là gì trong bài viết này.

Quảng cáo

Gato là gì?

GATO chính xác là tên gọi của một loại bánh được làm từ bột mì và trứng, phủ một lớp kem tươi mà người nhà hay gọi là bánh kem gato, bánh sinh nhật hay bánh cưới.

Nhưng GATO cũng được dùng để chỉ một người hay ghen. Cụ thể, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Quảng cáo

GATO trên Feysbuk là gì

GATO dần trở thành câu nói phổ biến với nhiều người khi tham gia vào một cuộc trò chuyện nào đó. GATO là một từ được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Đây là từ viết tắt của “Ghen tuông”.

Xem thêm:   Top 3 Địa chỉ lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn uy tín nhất tỉnh Phú Yên

Người hay GATO thường là những người ích kỷ, hẹp hòi, khi thấy người khác hơn mình thường nảy sinh lòng ghen ghét, đi nói xấu bôi nhọ hình ảnh người khác để thỏa mãn tính cách “khó chiều” của mình.

Quảng cáo

Gato là gì?  Ý nghĩa thực sự của từ GATO trên mạng xã hội

GOTO cake là gì?

Trước đây, nhắc đến GATO người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc bánh sinh nhật. Thực chất đây là loại bánh có phần bánh bông lan và được phủ một lớp kem dày vừa để trang trí vừa tạo thêm hương vị cho bánh. Chúng thường được sử dụng trong các sự kiện như tiệc sinh nhật, tiệc cưới, v.v.

Gato là gì?  Ý nghĩa thực sự của từ GATO trên mạng xã hội

GATO trong tiếng anh là gì?

Nhiều bạn cho rằng GATO là một từ xuất phát từ tiếng Anh. Nhưng thực ra trong từ điển tiếng Anh không có ghi từ này. Nhưng GATO có nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Galicia. Nó đề cập đến con mèo.

Ví dụ về các trường hợp từ GATO được sử dụng trong hội thoại

Dưới đây là một số cách sử dụng GATO trong cuộc trò chuyện hàng ngày

  • Are you GATO to me ”(nghĩa là Bạn có ghen tị với tôi không?)
  • “Bạn có muốn ăn bánh GATO không?” Đây chỉ đơn giản là một lời mời ăn bánh.
  • “Bạn có chán ăn với bánh GATO không?” (Đây là sự kết hợp của cả nghĩa đen và nghĩa bóng mà bạn được tạo ra để ghen tị, phải không?)
  • “Anh chàng GATO này” Từ GATO ở đây đã bị phát âm sai từ từ big cock. Nghĩa này ít được sử dụng hơn.
Xem thêm:   Top 10 Tiệm nail chất lượng nhất Hải Phòng

Như vậy bạn đã hiểu rõ hơn về GATO là gì và ý nghĩa của nó khi được viết hoặc nói. Nhưng nó phải là sự thật.

Xem thêm:

Trên đây là những khám phá xung quanh câu hỏi GATO là gì, hy vọng đã đủ giải đáp thắc mắc của các bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongListen có thêm động lực làm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button