Blog

File PPT là gì? Bạn biết bao nhiêu điều trong 7 điều này?

Tệp PPT là gì? Những điều cần biết khi làm việc với tệp PPT là gì? Tất cả sẽ được GhienCongList bật mí ngay trong bài viết sau.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Tệp PPT là gì? trong nội dung sau. Có những điều thú vị khác xung quanh định dạng tệp PPT không? Các bài viết trong danh mục Khám phá của GhienCongListen sẽ chia sẻ với bạn tất cả những sự thật mà bạn có thể đã bỏ qua.

Tệp PPT là gì?

Tệp PPT là một định dạng tệp gồm các slide trình chiếu có thể chỉnh sửa được thuộc PowerPoint (phần mềm trình chiếu chuyên dụng của Microsoft).

Quảng cáo

Nó có thể bao gồm văn bản được định dạng, dấu, hình ảnh, phim, hiệu ứng âm thanh và âm nhạc. Bạn có thể hiểu rằng nếu phần mềm Photoshop có tệp PSD thì phần mềm PowerPoint sẽ có tệp PPT.

file-ppt-la-gi-01

Quảng cáo

Tệp PPTX là gì?

Nếu tệp PPT là định dạng tệp mặc định để lưu tệp trình chiếu của các phiên bản Microsoft PowerPoint từ 2003 trở về trước, thì tệp PPTX sẽ là định dạng tệp nâng cấp của PPT, lưu các tệp của các phiên bản Microsoft PowerPoint từ năm 2007 trở về sau.

Các định dạng tệp PowerPoint khác

Nếu các tệp PPT và PPTX cho phép người dùng chỉnh sửa các phần tử trên trang chiếu và bản trình bày, thì có hai loại tệp khác chỉ có thể trình bày mà không cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung trên chúng. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé.

Quảng cáo

Tệp PPSX là gì?

Nếu Tệp PPTX là định dạng tệp của Microsoft PowerPoint 2007 và các phiên bản mới hơn, thì tệp PPSX là phần mở rộng chế độ hiển thị chỉ chạy ở chế độ “phát trình chiếu” khi được nhấp đúp.

Xem thêm:   Top 5 Địa chỉ bán cacao dầm (milo dầm) ngon nhất TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Tệp PPS là gì?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết tệp PPS. Đây là phần mở rộng chế độ hiển thị trong PowerPoint 2003 trở về trước và giống như các tệp PPSX, các tệp này cũng hoạt động ở chế độ “phát trình chiếu” khi nhấn đúp.

Khi nào sử dụng tệp PPT để lưu bản trình bày?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem lại phiên bản phần mềm PowerPoint trên máy tính để có thể lưu tập tin. Nếu phần mềm trên máy tính là phiên bản 2003 trở xuống, tệp PPT sẽ được lưu theo mặc định.

Một điều cần lưu ý là do file PPTX ra đời sau sẽ được nâng cấp nhiều tính năng và cũng linh hoạt hơn nên file PPT sẽ có ít tính năng hơn khi so sánh với file PPTX.

Phần mềm đọc tệp PPT

Để đọc các tệp PPT, có lẽ phần mềm quen thuộc và dễ sử dụng nhất là PowerPoint các phiên bản khác nhau. Ngoài việc đọc các tệp PPT, phần mềm này còn có thể cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trên tệp.

Và nếu bạn đang vội hoặc không có nhu cầu chỉnh sửa tệp PPT mà chỉ cần xem chúng (ví dụ trong trường hợp xem tệp do người khác gửi), PowerPoint Viewer là một lựa chọn rất hiệu quả.

Tệp PPT là gì?

Bên cạnh PowerPoint, bạn cũng có thể tìm hiểu qua hai phần mềm đọc file PPT là Kingsoft Presentation và OpenOffice Impress. Tuy nhiên, để có trải nghiệm trọn vẹn nhất với file PPT, chúng tôi vẫn ưu tiên sử dụng phần mềm PowerPoint.

Tệp PPT là gì?

Tệp PPT là gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng web Google Slides để đọc các tập tin PPT, đây là một phần mềm trực tuyến nổi tiếng giúp chỉnh sửa các tập tin PPT cũng như các bài thuyết trình. Bạn có thể tải lên các tệp PPTX bằng các công cụ chỉnh sửa tương tự như PowerPoint và lưu trữ chúng trong Google Drive hoặc tải chúng xuống máy tính tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Tệp PPT là gì?

Cách mở tệp PPT

Cách mở tệp PPT trên máy tính của bạn

Mở tệp PPT trên máy tính của bạn rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

  1. Nhấp đúp vào biểu tượng tệp PPT để mở nó.
  2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng tệp PPT → chọn Mở.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có phần mềm đọc tệp PPT trên máy tính của bạn để có thể hỗ trợ mở tệp PPT.

Xem thêm:   Top 5 Trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Cách mở tệp PPT trên điện thoại của bạn

Để có thể mở được file PPT trên điện thoại, trước tiên chúng ta cần tải phần mềm PowerPoint cho điện thoại về máy để có thể xem và thực hiện các thao tác thiết kế, chỉnh sửa trên file. Việc tải và cài đặt ứng dụng cũng rất nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

Nếu muốn sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng PowerPoint cho iOS hoặc Android về điện thoại.

Làm thế nào để chuyển đổi các tập tin PPT sang các định dạng khác

Làm thế nào để chuyển đổi PPT sang JPG hoặc PNG

Đôi khi, bạn sẽ muốn biến các slide PowerPoint ấn tượng của mình thành hình ảnh chất lượng cao ở định dạng JPG hoặc PNG. Dưới đây là cách chuyển đổi file PPT sang JPG hoặc PNG mà GhienCongList giới thiệu đến bạn đọc:

1. Nhấp để chọn trang trình bày bạn muốn chuyển đổi thành hình ảnh, sau đó chọn Tập tin.

Tệp PPT là gì?

2. Tiếp theo, chọn Xuất khẩuThay đổi loại tệp.

Tệp PPT là gì?

3. Trong phần Các loại tệp hình ảnhbạn chọn định dạng PNG hoặc JPEG sau đó nhấn Lưu thành.

Tệp PPT là gì?

4. Cửa sổ Save As sẽ xuất hiện để bạn thực hiện thao tác Đặt tên cho tệp và chọn vị trí lưu tệp hình ảnh. Sau khi hoàn thành thao tác, nhấn chọn Tiết kiệm.

Tệp PPT là gì?

5. Sau đó PowerPoint sẽ hiển thị thông báo, bạn có thể chọn Tất cả các Trang trình bày để chuyển đổi tất cả các trang chiếu sang định dạng hình ảnh hoặc Chỉ cái này thôi để chuyển trang chiếu bạn đã chọn.

Tệp PPT là gì?

Ngoài ra, GhienCongList cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tệp PPT thành tệp hình ảnh bằng cách sử dụng tổ hợp Ctrl + Shift + WILL:

  1. Chọn trang chiếu bạn muốn chuyển đổi thành hình ảnh, sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + WILL.
  2. Bây giờ một cửa sổ xuất hiện Lưu thànhbạn thực hiện thao tác chọn định dạng tệp (JPG hoặc PNG), đặt tên tệp và chọn vị trí lưu tệp tương tự như cách trên rồi bấm Tiết kiệm.

Tệp PPT là gì?

2. PowerPoint sẽ hiển thị thông báo, bạn có thể chọn Tất cả các Trang trình bày để chuyển đổi tất cả các trang chiếu sang định dạng hình ảnh hoặc Chỉ cái này thôi để chuyển trang chiếu bạn đã chọn.

Tệp PPT là gì?

Cách chuyển đổi tệp PPT sang PDF

Để chuyển đổi tệp PPT sang PDF, hãy làm theo các bước sau:

Xem thêm:   Top 11 quán ăn vặt ngon và rẻ tại thành phố Vinh, Nghệ An

1. Chọn Tập tinXuất khẩubấm chọn Tạo tài liệu PDF / XPS sau đó tiếp tục nhấp Tạo PDF / XPS.

Tệp PPT là gì?

2. Trong cửa sổ bật lên, chúng ta đặt tên cho tệp và chọn vị trí lưu tệp, sau đó chọn định dạng PDF trong phần Lưu kiểu, mẫu sau đó nhấn Công bố hoàn thành.

Tệp PPT là gì?

Cách chuyển đổi tệp PPT sang video

Để chuyển file PPT sang video một cách đơn giản (cụ thể ở đây là phần mềm PowerPoint 2010), chúng ta tham khảo cách sau:

1. Chọn Tập tin -> Lưu và gửi (lưu ý lưu tệp ở định dạng PPTX) rồi chọn Tạo video.

Tệp PPT là gì?

2. Trong Máy tính & Màn hình HDbạn có thể chọn chất lượng cho video của mình

3. Trong Không sử dụng thời gian và tường thuật đã ghibạn có thể làm những việc như:

4. Không sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi: không ghi lời thoại theo thời gian và chuyển động của con trỏ.

5. Số giây để dành cho mỗi trang trình bày: thay đổi thời gian hiển thị các slide.

6. Chọn Sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi nếu bạn đã ghi lại bản trình bày và chuyển động của con trỏ.

7. Chọn Tạo video để tạo video.

8. Nhập tên video, chọn vị trí lưu video và nhấn Tiết kiệm.

Trang web để chuyển tệp PPT trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web có thể chuyển đổi các tập tin PPT trực tuyến thì Convertio.co là một gợi ý dành cho bạn. Trong trang web, bạn thực hiện các bước sau:

1. Nhấp để chọn mục Chọn tập tin.

Tệp PPT là gì?

2. Chọn tệp PPT bạn muốn di chuyển thì nhấn Mở.

Tệp PPT là gì?

3. Sau khi tệp PPT được tải lên, hãy nhấp vào mục đến (lớn) sau đó chọn định dạng mới mà bạn muốn.

Tệp PPT là gì?

4. Bấm chọn Chuyển thành để bắt đầu chuyển tệp.

Tệp PPT là gì?

5. Sau khi hoàn tất việc chuyển tệp, hãy nhấp vào Tải xuống. Vì vậy, chúng tôi có thể dễ dàng chuyển các tập tin PPT trực tuyến.

Tệp PPT là gì?

Xem thêm:

Như vậy là bạn đã có thể trả lời câu hỏi PPT là gì cũng như hiểu được các thao tác xoay quanh định dạng tệp này rồi. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong hoạt động thuyết trình cũng như công việc hiện tại.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button