Blog

Facebook Lite là gì? Có tốt hơn Facebook tiêu chuẩn không?

Đối với điện thoại hiệu suất thấp, Feysbuk Lite có thể là cứu cánh giúp thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu Feysbuk Lite là gì và hiệu quả của nó so với Feysbuk thông thường.

Feysbuk hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội trực tuyến lớn nhất hiện nay với hàng tấn tính năng giải trí được tích hợp sẵn. Do đó, dung lượng cần thiết để lưu trữ nó trên các thiết bị di động là vô cùng lớn.

Nếu bạn không sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp hay thậm chí điện thoại của bạn chỉ ở mức cơ bản và không có quá nhiều dung lượng cũng như ram để lưu trữ các ứng dụng nặng thì Feysbuk Lite ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. yêu cầu này của người dùng.

Quảng cáo

Trong bài viết này, cùng GhienCongListen tìm hiểu về Feysbuk Lite là gì? Và nó có những điểm mạnh và điểm yếu gì so với Feysbuk tiêu chuẩn?

Facebook Lite là gì?

Feysbuk Lite là gì?

1. Ứng dụng Feysbuk Lite là gì?

Vào năm 2015, Feysbuk đã phát hành Feysbuk Lite, mặc dù nó thiếu một số tính năng nhất định nhưng nó vẫn là một phiên bản rút gọn hoàn hảo của ứng dụng Feysbuk tiêu chuẩn dành cho Android và iOS. Không chỉ vậy, nó hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn trên điện thoại di động có hiệu suất thấp và điện thoại tầm thấp hơn so với Feysbuk kích thước đầy đủ.

Xem thêm:   Top 7 hãng dược mỹ phẩm tốt nhất tại Việt Nam được tin dùng 2022

Quảng cáo

Xem thêm:

Đây là ứng dụng dành cho tất cả các thiết bị di động trừ máy tính bảng, tuy nhiên, nó chủ yếu dành cho các thiết bị ở các nước đang phát triển, nơi khó kết nối dữ liệu. Ngoài ra, Feysbuk Lite còn giúp tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và nó có thể hoạt động với cả dữ liệu 2G.

Quảng cáo

Tải xuống Feysbuk Lite: Android | iOS.

2. Điểm mạnh của Feysbuk Lite

Sự khác biệt chính giữa Feysbuk Lite và Feysbuk tiêu chuẩn là kích thước của chúng. Feysbuk thông thường chiếm 167MB trong khi Feysbuk Lite chỉ chiếm dưới 10MB. Mặc dù ứng dụng Feysbuk tiêu chuẩn có tính năng tiết kiệm dữ liệu, nhưng nó không tiết kiệm được nhiều so với Feysbuk Lite.

Ngoài ra, Feysbuk Lite không tải trước ảnh như cách Feysbuk vẫn làm, đồng nghĩa với việc thời gian tải sẽ lâu hơn, bù lại, lượng dữ liệu bị tiêu tốn ít hơn. Ngoài ra, video sẽ không tự động phát như trên ứng dụng tiêu chuẩn, nó sẽ chỉ tự động phát trên Feysbuk Lite khi bạn kết nối Wi-Fi.

Xem thêm:

Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?

Không chỉ vậy, bạn có thể tiết kiệm dữ liệu hơn bằng cách vào cài đặt Feysbuk Lite và kéo xuống cài đặt Phương tiện và Danh bạ (Phương tiện và Danh bạ). Tại đây, bạn có thể chọn chất lượng ảnh mà Feysbuk Lite sẽ hiển thị. Chọn ảnh có độ phân giải thấp có thể giúp bạn giảm mức sử dụng dữ liệu.

Xem thêm:   Top 4 Dịch vụ mai táng trại hòm đảm bảo nhất TP. HCM

3. Giao diện người dùng

Nhìn chung, Feysbuk Lite là một ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn, bạn vẫn có các tab cơ bản như cũ: Nguồn cấp tin tức, yêu cầu kết bạn, tin nhắn, video, thông báo và tùy chọn, nhưng bạn sẽ không thể. vuốt mà chỉ có thể được chọn trực tiếp.

Đây là bảng so sánh trên Newsfeed của cả hai ứng dụng, với Feysbuk Lite ở bên trái và Feysbuk tiêu chuẩn ở bên phải

Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?

Nhìn chung, Feysbuk Lite vẫn có giao diện bán hiện đại với thẻ trắng trên nền xám như ứng dụng Feysbuk thông thường. Tuy nhiên, menu và thanh tìm kiếm của Feysbuk Lite ở trên cùng, trong khi ứng dụng Feysbuk tiêu chuẩn đặt thanh menu ở cuối màn hình.

Trong bảng thông báo bên dưới, bạn có thể thấy phiên bản Lite có hình ảnh hồ sơ nhỏ hơn, độ phân giải thấp. Văn bản cũng nhỏ hơn nhiều khi so sánh với ứng dụng Feysbuk gốc.

Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?

Bên cạnh đó, việc lướt Newsfeed trên ứng dụng Lite chậm hơn do Feysbuk đã thực hiện một số điều chỉnh để cho phép ứng dụng hoạt động bình thường trên các thiết bị có RAM thấp, CPU thấp và kết nối Web kém.

3. Chính sách quyền riêng tư

Về cơ bản, khi bạn cài đặt một trong hai ứng dụng Feysbuk, bạn sẽ luôn được hỏi liệu bạn có đồng ý với các chính sách của Feysbuk hay không. Nói chung, Feysbuk sẽ truy cập dữ liệu cá nhân của bạn và quản lý chúng theo chính sách bảo mật của Feysbuk.

Xem thêm:   Top 5 Cơ sở cung cấp dịch vụ căng chỉ Collagen tốt nhất hiện nay

4. Hộp tin nhắn

Feysbuk Lite từng có hệ thống nhắn tin riêng được tích hợp ngay trong ứng dụng. Tuy nhiên, bây giờ bạn buộc phải tải xuống và sử dụng một ứng dụng nhắn tin riêng giống như ứng dụng Feysbuk tiêu chuẩn. Do đó, thay vì sử dụng Messenger thông thường, người dùng Feysbuk Lite được khuyến khích sử dụng Messenger Lite trên Android và iOS.

Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?Facebook Lite là gì, tôi nên sử dụng Facebook Lite hay Facebook? "không có Lite"?

Mặc dù Messenger Lite cho phép người dùng gửi ảnh, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào thư viện ảnh GIF, biểu tượng cảm xúc và kiểu văn bản đi kèm với Messenger tiêu chuẩn.

Feysbuk vs Feysbuk Lite: Tôi nên sử dụng cái nào?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cũ với bộ nhớ thấp và cấu hình thấp hoặc bạn muốn tiết kiệm dung lượng cho phần mềm khác thay vì Feysbuk tiêu chuẩn thì bạn nên sử dụng Feysbuk Lite.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ tất cả những lợi ích và sự hấp dẫn của nền tảng trực tuyến này thì bạn nên sử dụng Feysbuk tiêu chuẩn để có trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề dưới đây.

Trên đây, GhienCongListen đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Feysbuk Lite là gì và so sánh nó với phiên bản Feysbuk chuẩn một cách ngắn gọn và chi tiết. Mọi thắc mắc vui lòng Comment bên dưới để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất và đừng quên Like, Share để nhiều người cùng biết nhé.

Tham khảo MakeUseOf

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button