Du Lịch Cuộc Sống

Điểm Du Lịch Mới Nổi Hấp Dẫn ở Huế

Đến Huế mùa thu này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng nguyên sinh Rú Chá. Vẻ đẹp ấy càng mơ màng hơn qua góc ảnh chụp từ trên cao.

Rừng rậm có gì đặc biệt?

Rừng Rú Chá thuộc xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, là một trong những khu rừng ngập mặn nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại trên phá Tam Giang. Theo phương ngữ Huế, “ru” ở đây có nghĩa là rừng, còn “cha” là tên một loài cây cha sống trong rừng ngập mặn.

Một người dân địa phương cho biết anh ta muốn vào trước Rừng Rú Chá Không dễ chút nào, phải lội nước, đi thuyền hay lội bùn như chăn trâu. Ngày nay, du khách có thể thảnh thơi đi xe máy trên những con đường bê tông dưới những tán cây hoặc đi thuyền nhỏ để thưởng ngoạn phong cảnh. Rừng Rú Chá.

Các điểm du lịch mới nổi ở Huế

Với diện tích khoảng 5 ha, rừng có chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền.

Có những cây chè có rễ nhiều hình thù đan vào nhau, là nơi trú ngụ của loài cua.

Rừng Rú Chá là điểm du lịch mới nổi, thu hút nhiều bạn trẻ đến cắm trại, chụp ảnh, chụp ảnh cưới, đặc biệt là nơi các nhiếp ảnh gia tìm đến để sáng tác ảnh mỗi khi mùa thu đến.

Rừng Rú Chá

“Rú Chá mùa thu đẹp lắm, với những vòm lá khoác lên mình tấm áo vàng. Những người ngư dân chèo những chiếc thuyền nhỏ như tô thêm nét sinh động cho cảnh sắc mùa thu.

Xem thêm:   No căng bụng’ với khi đến Nhà hàng Kings BBQ Đà Lạt nói đến là thèm

Khi đứng trên các tầng cao của tháp canh, cả một vùng núi rừng sông nước Tam Giang rộng lớn hiện ra thật yên bình ”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn (TP.HCM) cho biết.

Bộ ảnh mùa thu vàng rừng Rú Chá được Nguyễn Tấn Tuân ghi lại từ flycam

Rừng chà là Huế nhìn từ trên cao

Rừng chà là Huế nhìn từ trên cao

Rừng chà là Huế nhìn từ trên cao

Rừng chà là Huế nhìn từ trên cao

Từ trung tâm thành phố Huế, du khách chạy theo quốc lộ 49 sẽ thấy biển chỉ dẫn đi thẳng đến biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Giang. Bạn chọn rẽ trái theo hướng cầu Tam Giang, đi khoảng 4km là đến Rú Chá. Từ xa, du khách có thể dễ dàng nhận ra khu rừng nguyên sinh Rú Chá với những cụm cây cha cao vút.

Rừng chà là Huế nhìn từ trên cao

Trong rừng Rú Chá có ngôi miếu cổ thờ Thánh Mẫu, tương truyền rất linh thiêng, người dân thường đến thắp hương, lễ bái. Người dân trong làng thường tổ chức giỗ Thánh Mẫu vào ngày 3/3 âm lịch.

Tại Rú Chá không có quán ăn hay nhà hàng nên du khách cần chuẩn bị trước khi đến đây.

Rừng Chà Huê

Sau khi đắm mình trong sắc vàng, sắc đỏ của rừng thu Rú Chá, trên đường trở về khoảng 2km, du khách có thể ghé thăm Cồn Tẻ và thưởng thức các món hải sản tươi ngon tại các quán ăn bình dân.

Theo Huỳnh Phương / Tuổi trẻ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button