Đồ gia dụng

Cấu Tạo Máy Lọc Không Khí & Nguyên Lý Hoạt Động

Cấu tạo máy lọc không khí Nó bao gồm những gì, công dụng ra sao là những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi quan tâm đến sản phẩm này. Đặc biệt khi mùa hè đang lên đến đỉnh điểm nắng nóng khiến không gian bí bách, khó chịu thì máy lọc không khí thực sự là lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Khái niệm máy lọc không khí

Máy lọc không khí hiện nay được coi là một trong những thiết bị tuyệt vời có thể loại bỏ các chất ô nhiễm, bụi bẩn trong không khí.

Sử dụng máy lọc không khí giúp bảo vệ sức khỏe, tránh xa các vấn đề về đường hô hấp và hệ tiêu hóa. Máy có các lớp lọc bụi, hạn chế tối đa các tác nhân gây mùi hôi, ẩm mốc …

cấu trúc máy lọc không khí

Máy lọc không khí hiện đang được sử dụng phổ biến

Hiện nay, máy lọc không khí được sử dụng ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, trường học, bệnh viện,… Có nhiều loại với nhiều công suất khác nhau để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với nhiều diện tích và không gian. phòng. Vậy cấu tạo của máy lọc không khí là gì?

Xem thêm:   [Review] Top 5+ máy trộn bột tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Các thành phần của máy lọc không khí

Để máy lọc không khí hoạt động tốt thì sản phẩm phải có cấu tạo hoàn chỉnh.

Khung lọc không khí

Đây là bộ phận giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Khung máy lọc không khí được làm từ nhựa cứng có tác dụng bảo vệ các chi tiết bên trong máy. Tất cả các bộ phận như quạt hút, linh kiện điện tử, bộ lọc đều rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy.

Khung máy cũng là bộ phận quan trọng giúp máy tránh bị bụi bẩn, vi khuẩn tác động gây hư hỏng máy. Thiết bị có thể được thiết kế ở mặt trước hoặc mặt sau của máy lọc không khí, tùy thuộc vào kiểu máy. Các nhà sản xuất rất chú trọng đến bộ phận này.

Quạt hút của máy lọc không khí

Quạt hút có nhiệm vụ làm sạch không khí thông qua quá trình hút gió, sau đó đưa qua hệ thống lọc. Tốc độ làm sạch của quạt cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào công suất và hiệu suất của quạt hút.

cấu trúc của máy lọc không khí

Quạt hút của máy lọc không khí là một bộ phận quan trọng

Bộ phận quạt hút được sử dụng từ các vật liệu như hợp kim nhôm để nâng cao hiệu suất. Đây cũng là chất liệu khó bị hoen gỉ trong môi trường ẩm ướt và không khí có độ ẩm cao.

Máy lọc không khí

Có thể nói, bộ lọc không khí là yếu tố quyết định đến chất lượng không khí, khả năng loại bỏ và vi khuẩn có hại. Trong mỗi bộ lọc ở dòng máy lọc không khí chủ yếu có 3 bộ lọc đó là: bộ lọc bụi thô, bộ lọc hepa và bộ lọc than hoạt tính.

Xem thêm:   Tìm Hiểu Cấu Tạo Nồi Chiên Không Dầu & Nguyên Lý Hoạt Động

Ngoài ra, cấu tạo của máy lọc không khí hiện nay còn có bộ lọc phấn hoa. Đây là bộ phận xuất hiện trong các loại máy móc hiện đại với khả năng bảo vệ sức khỏe người dùng một cách tối đa.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên sự phát tán của các ion âm vào không khí và các ion này sẽ làm nhiệm vụ bám bụi, vi khuẩn trong không khí. Khi đó tấm tích điện dương của máy sẽ hút và giữ chúng lại trong máy, không cho phân tán trong không gian.

Nguyên lý làm việc của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động nhờ các ion

Máy lọc không khí còn chứa một lớp màng thấm ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong không khí hiệu quả nhất. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm này, chúng ta không cần lo lắng về hiện tượng khô da, khô họng.

Máy còn có bộ lọc HEPA, đây cũng là bộ phận có đường kính chỉ 0,5 – 2 micromet và có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,3 micromet.

Hệ thống lọc của máy sẽ có trình tự hoạt động chính xác: lọc thô, sau đó là lọc trung gian (gồm lọc than hoạt tính và lọc phấn hoa). Tiếp đến là bộ lọc HEPA và cuối cùng là quạt hút.

Theo thống kê, mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt tại các thành phố lớn, mức độ ô nhiễm vẫn ở mức báo động. Vì vậy, sử dụng máy lọc không khí là một quyết định đúng đắn, giúp đảm bảo sức khỏe người dùng một cách tối đa.

Xem thêm:   [5+ Review] Máy Sưởi Dầu Loại Nào Tốt, giá rẻ, tiết kiệm điện (mới 2022)

Bài viết liên quan:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button