Đồ gia dụng

Cách Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Hiệu Quả Cao, Đảm Bảo

Máy lọc không khí là thiết bị hiện đại mà gia đình nào cũng cần đầu tư, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng cách có thể khiến thiết bị này nhanh hỏng, hiệu quả lọc khí không được đảm bảo. Vì vậy, hướng dẫn Làm thế nào để sử dụng một máy lọc không khí? Đúng và hiệu quả sau là rất cần thiết.

Tìm hiểu thêm:

Sử dụng máy lọc không khí có công suất phù hợp với không gian

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy lọc không khí. Máy lọc có công suất phù hợp sẽ mang lại hiệu quả lọc tối ưu.

Làm thế nào để sử dụng một máy lọc không khí?

Lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích căn phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích

Nếu sử dụng máy lọc không khí công suất nhỏ cho phòng rộng, không khí sẽ không được lọc sạch. Máy hoạt động liên tục gây hao tốn điện năng. Về lâu dài, tuổi thọ của máy sẽ giảm đi đáng kể.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng máy lọc công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí hiệu suất của máy. Đắt vì máy lọc công suất lớn sẽ có giá cao hơn.

Xem thêm:   (Top 5+) Lò Vi Sóng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay [2022]

Lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích căn phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể là: Không khí sạch, đạt tiêu chuẩn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm, tiết kiệm điện và chi phí.

Cách chọn máy lọc không khí với công suất phù hợp sẽ là:

– Phòng có diện tích 15m2 nên sử dụng máy lọc không khí với lưu lượng gió 160m3 / h.

– Diện tích phòng từ 15m2-20m2 nên sử dụng máy lọc không khí với lưu lượng gió 180m3 / h

– Phòng có diện tích 20–30m2 nên sử dụng máy lọc không khí với lưu lượng gió 240m3 / h

– Phòng có diện tích từ 40m2 trở lên nên sử dụng máy lọc không khí với lưu lượng gió từ 510m3 / h.

Tìm hiểu thêm: Bạn nên chọn máy lọc không khí nào?

Đặt máy lọc không khí ở nơi thích hợp

Nếu đặt máy lọc không khí không đúng cách, hiệu suất của nó sẽ bị giảm. Máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút, 2 cửa bên và 1 cửa hút dưới. Cửa của máy lọc này nên đặt cách xa các vật dụng như bàn ghế, đồ vật cao từ 30cm trở lên để không cản trở sự đối lưu không khí xung quanh.

Làm thế nào để sử dụng một máy lọc không khí?

Nên đặt máy lọc không khí cách tường 90cm và cách các vật khác 1m

Vị trí lý tưởng nhất để đặt máy lọc không khí là cách tường 90cm, cách các vật dụng khác 1m. Lưu ý nên đặt máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Nếu có điều kiện, bạn có thể đặt máy lên kệ cao khoảng 3-5cm.

Xem thêm:   Review Top 6 ly giữ nhiệt tốt chất lượng nên mua nhất.

Sử dụng hiệu quả các chức năng của máy

Máy lọc không khí hiện đại sẽ có công nghệ diệt khuẩn, nấm mốc trong thời gian nhất định, tùy từng dòng máy. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí, bật máy lọc không khí vào thời điểm nào tốt nhất để cho không khí được lọc tốt nhất và đảm bảo sức khỏe.

Máy lọc không khí hiện đại có nhiều chức năng, bạn có thể căn cứ vào tình hình thực tế của căn phòng để sử dụng sao cho hiệu quả.

Nếu không khí trong phòng khá sạch, bạn nên đặt máy ở mức lưu lượng gió thấp hoặc trung bình, duy trì hoạt động cả ngày.

– Không khí trong phòng bị ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn thì nên dùng loại có tốc độ dòng chảy lớn nhất.

– Có thể sử dụng các chế độ thông minh như econavi, điều hòa không khí inverter, tự động tạm dừng để tiết kiệm điện

Sử dụng chức năng tạo khí ozone và ion âm rất tốt cho sức khỏe, nhưng không bật trong thời gian dài, đặc biệt là hoạt động 24/24. Vì như vậy sẽ khiến không gian có mùi giống như bệnh viện.

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên

Máy lọc không khí là thiết bị hoạt động thường xuyên nên màng lọc sẽ dễ bám bụi. Các bộ lọc thường sẽ được lắp ở mặt sau của máy. Bạn nên tháo chúng ra để làm sạch bằng máy hút bụi, bàn chải nhỏ.

Xem thêm:   (Review) Nồi chiên không dầu Kalite Q10 có tốt không

Lưu ý rằng nên làm sạch bộ lọc thô bằng nước, nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch bộ lọc cacbon hoặc bộ lọc hỗn hợp. Bên cạnh việc vệ sinh bộ lọc, cần vệ sinh bên ngoài máy để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí

Bạn nên tháo bộ lọc và làm sạch bằng máy hút bụi hoặc bàn chải nhỏ

Thời gian tốt nhất để vệ sinh máy lọc không khí là từ 1 đến 2 tháng một lần. Bộ lọc cần được thay đổi 2 năm một lần.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Lọc Không Khí Hiệu Quả

Không mở cửa phòng hoặc nhà khi sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Khi sử dụng máy lọc không khí, không mở cửa phòng

Khi sử dụng máy lọc không khí, không được mở cửa phòng hoặc mở cửa nhà nếu máy được đặt trong phòng khách. Vì khi mở cửa, không khí sạch sẽ bị đẩy ra bên ngoài, không khí bẩn và khói bụi sẽ vào phòng từ bên ngoài.

Máy lọc sẽ phải thực hiện lọc khí nhiều hơn, vừa tốn điện năng vừa làm giảm tuổi thọ của máy. Hiểu và biết cách sử dụng máy lọc không khí đúng cách và hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Bạn không chỉ có được không khí đầu ra sạch sẽ, đảm bảo không gian trong lành, không có mùi hôi mà còn bảo vệ thiết bị, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc không khí hiệu quả hơn, lâu dài hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button