Blog

Bluezone là gì, nó có theo dõi người dùng và gây tốn pin?

Với hơn 20 triệu lượt tải xuống từ Android và iOS và đã được giới truyền thông giới thiệu vô số lần trong năm qua. Vậy bạn có biết Bluezone là gì không? Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu về Bluezone trong bài viết này.

Bạn đã bao giờ băn khoăn hay lo lắng mỗi khi phải ra khỏi nhà để đi đâu đó trong đợt đại dịch này chưa? Vì vậy, hôm nay, hãy GhienCongListen giới thiệu cho bạn Bluezone, ứng dụng có thể gọi là cứu cánh cho tinh thần của bạn lúc này. Nếu bạn chưa bắt đầu, bạn còn chờ gì nữa?

Bluezone là gì?

Bluezone là ứng dụng di động được phát triển trên cả hai nền tảng Android và iOS. Được phát triển bởi Công ty Cổ phần Bkav Việt Nam với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm cung cấp các giải pháp giúp mọi người tự bảo vệ mình trước những cá nhân có nguy cơ mắc bệnh.

Quảng cáo

Ứng dụng Bluezone dành cho ai?

Đối tượng sử dụng của Bluezone là mọi công dân cũng như người nước ngoài đang mắc kẹt hoặc sinh sống tại Việt Nam.

Xem thêm:   Top 11 Bộ phim điện ảnh không thể bỏ qua vào dịp Valentine

Quảng cáo

Bluezone là gì, có theo dõi người dùng và ngốn pin điện thoại không?

Bluezone có theo dõi người dùng và làm hao pin điện thoại không?

Theo Bkav và Cục Tin học (Bộ Thông tin & Truyền thông), sở dĩ Bluzezone không theo dõi người dùng vì ứng dụng này không sử dụng bất kỳ công nghệ định vị toàn cầu nào. Thay vào đó, nó sử dụng công nghệ Bluetooth để phát hiện các thiết bị ở gần nhau, tức là những người dùng đang tiếp xúc gần với nhau.

Quảng cáo

Loại Bluetooth mà ứng dụng Bluezone sử dụng là Bluetooth Low Energy (BLE). Do đó, ứng dụng này có làm hao pin của điện thoại nhưng mức tiêu thụ rất thấp, không đáng kể.

Bluezone là gì, có theo dõi người dùng và ngốn pin điện thoại không?

Bluezone giúp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như thế nào?

Sau khi tìm hiểu Bluezone là gì, tiếp theo chúng ta sẽ xem nó hoạt động như thế nào và ứng dụng này cảnh báo chúng ta như thế nào khi ai đó bị nhiễm virus.

Bluezone là gì, có theo dõi người dùng và ngốn pin điện thoại không?

Cách Bluezone sử dụng dữ liệu và cảnh báo cho người dùng.

Làm thế nào nó hoạt động:

  • Đầu tiên, Bluezone sẽ ghi lại thông tin của người dùng cũng như những nơi người đó đi qua hoặc những người mà người đó tiếp xúc.
  • Tiếp theo, ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng mỗi khi phát hiện ra sự lây nhiễm mới cùng với các hoạt động của họ. Nếu nhật ký của bạn khớp với nhật ký của một người bị nhiễm bệnh, Bluezone sẽ thông báo cho bạn rằng “BẠN ĐÃ LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI CÓ COVID 19”.
  • Bluezone hoạt động dựa trên bluetooth nên hãy đảm bảo bạn bật bluetooth thường xuyên. Vì dữ liệu sẽ được cập nhật sau mỗi 15 phút.
Xem thêm:   Top 7 Quán ốc ngon nhất tại quận Gò Vấp, TP.HCM

Cách tải xuống Bluezone

Bạn có thể tìm hiểu cách tải và cài đặt Bluezone theo 2 đường dẫn do GhienCongList cung cấp dưới đây:

>> Tải về phiên bản Bluezone cho iOS tại đây.

>> Tải phiên bản Bluezone cho Android tại đây.

Cách sử dụng Bluezone

Do dữ liệu của Bluezone hầu hết do người dùng tự nguyện cung cấp nên từ thông tin cá nhân đến các triệu chứng gặp phải, nên sự trung thực và ý thức của mỗi người là điều tối quan trọng. Vì vậy, hãy báo cáo một cách trung thực.

Bluezone là gì, có theo dõi người dùng và ngốn pin điện thoại không?

Thông tin có sẵn trên ứng dụng Bluezone.

Điều gì làm cho Bluezone trở nên đặc biệt

Bluezone ra đời nhằm đóng góp một phần không nhỏ trong cuộc chiến chống lại Covid 19, đảm bảo sự an toàn cho tất cả chúng ta, hoàn toàn là người Việt Nam, của người Việt Nam và của người Việt Nam. Trong khi các nước phương Tây đang phải vật lộn chống lại sự lây lan của đại dịch thì số người chết đang gia tăng nhanh chóng và không có dấu hiệu dừng lại.

Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế và chính trị của các quốc gia mà nó quét qua. Các quốc gia khác trên thế giới cũng phải nể phục Việt Nam vì giỏi chống dịch. Chính Bluezone và ý thức của bạn sẽ góp phần kết thúc dịch bệnh càng nhanh càng tốt.

Xem thêm:   Top 5 Địa chỉ đào tạo khóa học photoshop tốt nhất tại Hải Phòng

Trên đây là những thông tin cơ bản về ứng dụng Bluezone do GhienCongNghe cung cấp. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và giữ an toàn cho bản thân.

Ngoài Bluezone còn có rất nhiều ứng dụng điện thoại khác hỗ trợ phòng chống Covid-19. Một trong số đó được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên Like & Share bài viết của GhienCongNghe nhé. Cảm ơn đã xem.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button