Blog

Bao lâu nay bạn đã biết font chữ của Facebook là gì chưa?

Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu font chữ của Feysbuk là gì và những sự thật thú vị đằng sau nó. Mẹo là bạn có thể thử các kiểu phông chữ mới thú vị này cho nhận xét hoặc tin nhắn của mình.

Feysbuk là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam với lượng người dùng lên đến 48,8 triệu. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng biết về những sự thật thú vị về font chữ logo của trang mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng này. Hãy GhienCongListen học Phông chữ của Feysbuk là gì? và những câu chuyện đằng sau nó.

Phông chữ của Facebook là gì?

Quảng cáo

Nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới đôi khi dựa trên những thiết kế đơn giản đến không tưởng. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi họ phải dành hàng giờ để tạo ra một logo, trong khi một số người chỉ cần chỉnh sửa một phông chữ hiện có và cuối cùng tạo ra một trong những thiết kế mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. lịch sử, chẳng hạn như logo Feysbuk.

Tuy nhiên, sự đơn giản có thể đánh lừa chúng ta. Đôi khi một chỉnh sửa thích hợp cho một kiểu chữ, dù nhỏ đến đâu, cũng vô cùng quan trọng và cần một nhà thiết kế thực sự sáng suốt để tạo ra. Hãy cùng nhìn lại logo cực kỳ nổi tiếng của Feysbuk và sự đơn giản của nó.

Quảng cáo

Xem thêm:

Phông chữ của Feysbuk là gì?

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Quảng cáo

Bạn có quen không? Đây là phông chữ mẫu Claviakiểu chữ được sử dụng trong logo Feysbuk.

Có ba nhân vật chính trong câu chuyện này: Process Type Foundry, công ty đã tạo ra kiểu chữ Klavika vào năm 2004; Mark Zuckerberg, cần một phông chữ cho trang web đang phát triển của mình vào năm 2005; và công ty thiết kế Cuban Coucil, người đã chỉnh sửa phông chữ Klavika của Mark, từ đó xác định danh tính của những gì sẽ trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Xem thêm:   Top 6 Quán ốc ngon nhất tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

Eric Olson, một nhà thiết kế đồ họa đến từ Minnesota với tình yêu dành cho kiểu chữ. Ông thành lập Process Type Foundry vào năm 2002 mà không có kế hoạch kinh doanh hay khách hàng. Tuy nhiên, anh thực sự có tài nên công việc kinh doanh ngày càng phát triển. Klavika sinh năm 2004.

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Như đã chia sẻ bởi Loại quy trình đúc: “Chán nản vì thiếu phông chữ vừa linh hoạt vừa hiện đại, chúng tôi quyết định thiết kế phông chữ sans serif (sans serif) Klavika có đầy đủ tính năng và có thể đáp ứng mọi nhu cầu của thế kỷ 21. Kết quả là một thiết kế đơn giản, hiện đại và cực kỳ linh hoạt. ”

Họ cũng chia sẻ: “Bởi vì một phần trọng tâm của chúng tôi là tính linh hoạt, chúng tôi vui mừng thông báo rằng kể từ khi thành lập vào năm 2004, Klavika đã tìm thấy đường đi vào mọi khía cạnh của đa phương tiện, từ các sản phẩm in đến máy tính”. Họ không đặt tên cho các sản phẩm sử dụng phông chữ Klavika của họ.

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Nhưng mà Hội đồng Cuba vậy thì được. Trên trang web của mình, họ nhớ lại: “TKhi không ai quan tâm đến thefacebook.com, Zuckerberg đã đến văn phòng SF của chúng tôi. Anh ấy hỏi chúng tôi bằng một giọng đầy thách thức “Bạn có thể cho tôi biết thiết kế là gì không?”. Để đáp lại, chúng tôi lấy logo tuyệt vời này từ chiếc cặp của mình và hỏi: “Mark, anh bạn. Điều này có đủ để trả lời câu hỏi của bạn?

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Câu chuyện tuyệt vời, nhưng Hội đồng Cuba thực sự đã làm gì để tạo ra một logo tuyệt vời như vậy? Rốt cuộc, 90% trong số đó là Klavika. Không phải phần lớn tín dụng sẽ được chuyển cho Olson?

Câu hỏi này vẫn còn mở để tranh luận, nhưng ý kiến ​​đóng góp của Hội đồng Cuba cũng rất quan trọng. Vẻ ngoài lởm chởm của Klavika khiến nó trở nên độc đáo, nhưng nó cũng tạo ra sự giao thoa giữa các từ một cách vụng về “f” và “một” trong Feysbuk”‘. Vì vậy, họ nói thẳng ra, nới rộng chữ “c” để làm cho nó đối xứng với từ “e” và ghép các mảnh của từ lại với nhau “k” lại trở thành một.

Xem thêm:   Review tẩy trang mắt môi Lancome Bi-Facil Lip & Eyes cho mọi loại da

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Mặc dù khó nhận thấy, nhưng nếu bạn nhìn kỹ phiên bản gốc và phiên bản sửa đổi, bạn có thể thấy nhiều điểm khác biệt. Klavika là một phông chữ linh hoạt, dễ nhớ và độc đáo. Việc chỉnh sửa của Hội đồng Cuba đã mang lại cho nó một giao diện mượt mà và chắc chắn, mang lại lợi ích cho thương hiệu Feysbuk.

Trên đây là lịch sử ra đời của font chữ logo Feysbuk, bây giờ chúng ta cùng đi sâu vào phân tích về kiểu chữ này nhé.

Feysbuk là một trường hợp thú vị vì phông chữ của họ trông khá chung chung và giống với các loại phông chữ khác. Cho đến giữa năm 2014, họ đã sử dụng một phông chữ được nhiều người gọi là Klavika Bold. Nếu bạn so sánh nó với logo hiện tại, bạn sẽ thấy một chút khác biệt. Phông chữ mới được sử dụng ngày nay trông gần giống với phông chữ cũ, nhưng một số ký tự đã được đặt góc và cách xa nhau.

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Phông chữ mới này không có tên riêng, ít nhất là đối với người ngoài vì nó không được chia sẻ rộng rãi. Nó được thiết kế dựa trên công trình của Eric Olson từ Process Type Foundry.

Do đó, không thể tải xuống phông chữ của logo Feysbuk một cách chính thức. Phông chữ gần giống với nó nhất là Klavika Bold. Nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa tài năng, bạn có thể tùy chỉnh một chút để trông giống như phông chữ chính thức của họ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế phông chữ Feysbuk cũ và mới là kiểu “”mộtmà nó sử dụng. Trong phiên bản cũ, từ “một” có một dấu móc nhỏ tương tự với nhiều phông chữ khác. Phiên bản mới đã loại bỏ hook. Phiên bản có móc được gọi là “”một” 2 tầng, trong khi phiên bản mới là từ “một”một tầng. Một điều thú vị nhỏ là phông chữ chính thức được thiết kế cho người dùng mắc chứng khó đọc vẫn sử dụng từ “một” 2 tầng, ngụ ý rằng sự thay đổi này làm cho logo Feysbuk khó đọc hơn đối với nhóm người dùng nói trên.

Xem thêm:   Top 9 dung dịch vệ sinh nam an toàn tốt nhất 2022 cho phái mạnh

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Đối với loại phông chữ được sử dụng cho các trang mạng xã hội, nó phụ thuộc vào loại nền tảng. Trên máy tính họ sử dụng Tahomatrong khi trên máy tính Apple sử dụng Lucida Grandethiết bị iOS được sử dụng Helvetica Neuetrong khi Android sử dụng Roboto. Các phông chữ này đều là sans serif, có nghĩa là chúng không có gạch chân như các phông chữ phức tạp khác. Times New Roman là phông chữ serif đầu tiên, trong khi Arial là phông chữ sans serif tiêu chuẩn.

Nếu bạn tò mò, Feysbuk sử dụng 5 sắc thái khác nhau của màu xanh lam trong thiết kế trang web và các sản phẩm tiếp thị của họ. Mã cho 5 sắc thái này là 0e1f56, 3b5998, 6d84b4, afbdd4, d8dfea, từ tối nhất đến sáng nhất. Màu xanh Feysbuk phổ biến nhất là màu thứ 2, 3b5998.

Bạn đã sử dụng phông chữ của Facebook bao lâu rồi?

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về font chữ của Feysbuk là gì và câu chuyện đằng sau nó. Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về Feysbuk, hãy xem các bài viết sau:

>>> Feysbuk ID là gì và nó được sử dụng như thế nào?

>>> Feysbuk Lite là gì và nó có tốt hơn Feysbuk tiêu chuẩn không?

>>> Workplace Feysbuk là gì và nó khác Feysbuk thông thường như thế nào?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, hãy để lại bình luận cho GhienCongList.

Tham khảo: Boostlikes và 99designs

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button