Blog

Android One là gì mà có máy được cài, có máy không?

Hệ điều hành Android vốn đã quá quen thuộc nhưng tại sao Google vẫn phải tạo ra Android One nữa? GhienCongListen sẽ làm rõ để bạn hiểu Android One là gì, tại sao người dùng lại quan tâm đến hệ điều hành này?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các phiên bản Android như KitKat, Oreo, Pie,… nhưng Android One là gì?? Nó có giống với những cái trên không? GhienCongListen sẽ tìm hiểu với bạn.

Android One là gì?

Android One là hệ điều hành do Google thiết kế dành cho người dùng điện thoại Android ở các thị trường mới nổi, được giới thiệu tại hội nghị nhà phát triển I / O của Google năm 2014. Đây là chương trình do Google phát minh. cho các nhà sản xuất phần cứng điện thoại. Với các thiết bị được chứng nhận Android One, đó là sự đảm bảo cho một phiên bản Android ổn định không được cài đặt sẵn bất kỳ phần mềm nào từ nhà sản xuất, hay còn gọi là bloatware. Nói một cách đơn giản, đó là một trải nghiệm Android thuần túy.

Quảng cáo

Mục tiêu của Google ở ​​đây là tạo điều kiện cho việc phổ biến Android do Google kiểm soát thông qua các sản phẩm. Các ứng dụng cơ bản được cài đặt sẵn trên thiết bị Android One chỉ bao gồm: Gmail, Google, YouTube, Google Maps, …

Điện thoại thông minh nào chạy Android One?

HTC U11 Life là thiết bị đầu tiên chạy Android One, được công bố vào năm 2017. Kể từ đó, Nokia là một trong những hãng trung thành nhất với phiên bản hệ điều hành này khi sử dụng trải dài từ Nokia 5.3 đến Nokia 9 PureView.Android One là gì?  Các tính năng và thiết bị chạy Android One

Xem thêm:   File TIB là gì? Có nên Ghost Win tại năm 2022 hay không?

Quảng cáo

LG tham gia danh sách với LG G7 One trong khi Xiaomi Mi A2 cũng chạy trên Android One thay vì MIUI. Motorola One cũng là một thiết bị chỉ sử dụng Android One.

Điều tôi yêu thích nhất ở Android One là nó mang đến cho bạn trải nghiệm Android thuần túy, không quá nặng nề, với các bản cập nhật nhanh chóng, lâu dài. Nokia là một trong những hãng cập nhật Android sớm nhất hiện nay một phần nhờ vào việc sử dụng Android One.

Quảng cáo

Android One có những tính năng nào?

Android One được mô tả là “Android thuần khiết nhất.” bạn sẽ nhận được “phiên bản Android tốt nhất, ngay lập tức”, theo Google.Android One là gì?  Các tính năng và thiết bị chạy Android One

Phiên bản này cung cấp tất cả các tính năng cơ bản của hệ điều hành Android:

ứng dụng Google: Bạn nhận được phần mềm của Google như Google Duo, YouTube và Maps – nói chung là đầy đủ các dịch vụ của Google. Android One cũng tích hợp Google Play Protect để bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại.

Trợ lý Google: Android One được tối ưu cho Google Assistant, người dùng có thể ra lệnh, nhắn tin … sử dụng nhiều tính năng khác với trợ lý ảo này, đặc biệt theo thông tin chính thức xác nhận thì cuối năm nay Google sẽ chính thức hỗ trợ tiếng Việt và cả trợ lý ảo. có thể nói chuyện bằng tiếng Việt với chúng tôi.

Xem thêm:   Có nên học nghề tóc không? Học nghề tóc có khó không?

Cập nhật hỗ trợ: Với Android One, người dùng sẽ có 2 năm để nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất. Có nghĩa là, nếu bạn mua một sản phẩm được công bố với Android One chạy trên Android Oreo, nó sẽ được cập nhật lên P và Q. Người dùng sẽ không phải đợi nhà sản xuất tung ra bản cập nhật mà nó sẽ được cập nhật trực tiếp từ Google. Ngoài ra, bạn nhận được 3 năm cập nhật bảo mật Android hàng tháng. Do đó, nếu bạn sử dụng các thiết bị chạy Android One, chắc chắn bạn sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm rất nhanh chóng.

Hỗ trợ phần cứng từ nhà sản xuất: Điều này có vẻ hơi mâu thuẫn với những gì đã nói ở trên rằng các nhà sản xuất không thể tùy chỉnh lại Android One. Nhưng bản thân Google sẽ bổ sung các tính năng này để hỗ trợ riêng cho từng nhà sản xuất phần cứng. Ví dụ, nếu HTC có tính năng Edge Sense thì Google sẽ tích hợp sẵn tính năng này.

>> ROM Android là gì? 3 điều quan trọng bạn cần biết về ROM Android.

Bạn nên chọn thiết bị Android One nếu chỉ quan tâm đến thiết kế, các tính năng cơ bản và tránh các vấn đề bảo mật. Như vậy, GhiềnCông Nghệ đã cùng bạn làm rõ Android One là gì, tại sao người dùng nên quan tâm đến hệ điều hành này. Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với GhienCongListen trong khung bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:   Top 10 Bài văn giải thích câu tục ngữ "Lá lành đùm lá rách" (lớp 7) hay nhất

Tham khảo Pocket-lint

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button