Ẩm Thực

6 kẹo vitamin C từ các thương hiệu Mỹ, Úc • Hello Bacsi

Vitamin C có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho sức khỏe tim mạch, mắt và da. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ trái cây và rau quả mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu không thích ăn rau, bạn có thể bổ sung vitamin C từ các sản phẩm sức khỏe. Hiện nay, kẹo dẻo vitamin C của Mỹ và Úc thường được mọi người yêu thích vì độ ngon và hiệu quả. Vậy các thương hiệu kẹo vitamin C phổ biến hiện nay là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Cách chọn kẹo vitamin C

Khi đứng trước nhiều nhãn hiệu kẹo vitamin C trên thị trường, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy khá bối rối không biết nên mua sản phẩm nào. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn mua kẹo vitamin C.

Lưu ý thành phần và liều lượng vitamin C trong mỗi viên

Lượng vitamin C trong mỗi sản phẩm có thể không giống nhau. Do đó, nếu không đọc kỹ danh sách thành phần trước khi dùng, bạn có thể vô tình bổ sung nhiều vitamin C hơn mức cơ thể cần.

Lượng vitamin C được khuyến nghị cho người trên 19 tuổi là 2.000mg mỗi ngày. Đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, giới hạn vitamin C hàng ngày theo độ tuổi như sau:

  • Trẻ em 1-3 tuổi: 400mg
  • Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi: 650mg
  • Trẻ em từ 9-13 tuổi: 1.200mg
  • Trẻ em từ 14 đến 18 tuổi: 1.800mg

Tiêu thụ nhiều vitamin C hơn mức khuyến nghị có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Các vấn đề về dạ dày-ruột: bệnh tiêu chảybuồn nôn
  • Thừa sắt trong cơ thể gây tổn thương gan, tim, tuyến tụy, tuyến giáp và hệ thần kinh trung ương
  • Sự hình thành sỏi thận.

Chọn kẹo có công dụng phù hợp với nhu cầu của bạn

Xem thêm:   Top 7 Cháo Lòng Ngon Hà Nội Gây Tê Tái Nhất định Phải Thử

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại kẹo vitamin có công dụng phù hợp. Ví dụ bạn là người không thích ăn kẹo hay hay quên nếu cần sử dụng nhiều lần trong ngày thì hãy chọn loại kẹo chỉ cần bổ sung 1 viên / ngày. Nếu bạn thích kẹo có vị ngọt và dễ nhai, bạn có thể chọn kẹo dẻo vitamin C.

Chú ý các thành phần gây dị ứng hoặc kiêng

Hầu hết các nhãn hiệu kẹo vitamin C đều chứa các thành phần khác ngoài vitamin C, chẳng hạn như vitamin A, D, B, dầu cá. omega-3 hoặc tá dược (gelatin, nước, đường, tinh bột ngô, chất tạo màu …). Nếu không đọc kỹ thành phần trong kẹo, bạn có thể bị tác dụng ngược do dị ứng với bất kỳ thành phần nào. Ví dụ, những người bị bệnh tiểu đường hoặc Không dung nạp lượng đường Không thể sử dụng kẹo có thành phần đường.

6 nhãn hiệu kẹo vitamin C nổi tiếng của Mỹ và Úc

Lưu ý các sản phẩm dưới đây không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

kẹo cao su vitamin

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button