Ẩm Thực

5 vitamin và khoáng chất bạn không nên tự ý bổ sung • Hello Bacsi

3. Iốt

Iốt là một khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp để tổng hợp hormone tuyến giáp. Quá nhiều hoặc quá ít iốt có thể dẫn đến bất thường tuyến giáp và gây suy giáp. Vì vậy, bạn không nên tự ý bổ sung i-ốt nếu không cần thiết và đặc biệt là không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn cũng không nên lo lắng rằng mình sẽ thiếu i-ốt vì khoáng chất này có trong hải sản và muối bổ sung hàng ngày.

4. SẮT

Sắt cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, hợp chất vận chuyển oxy trong máu từ phổi đến khắp cơ thể. Sắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp hormone và duy trì chức năng của tế bào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung sắt nếu đã được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Vì lượng sắt dư thừa trong cơ thể có thể gây hại cho gan và nhiều cơ quan khác như tuyến tụy và tim. Sắt dư thừa cũng khiến cơ thể bị oxy hóa và phá hủy các tế bào trong cơ thể bạn.

5. VITAMIN B6

8 loại vitamin B cần thiết cho sức khỏe của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn, cải thiện làn da, trí nhớ, tăng khả năng mang thai… Vitamin nhóm B có nhiều trong thực phẩm hàng ngày như rau củ quả. thực vật, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gia cầm và cá. Do đó, bạn gần như chắc chắn sẽ nhận được đủ vitamin B nếu bạn có chế độ ăn uống phù hợp.

Xem thêm:   Nguồn dinh dưỡng quý giá không thể bỏ qua

Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin B6 trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng như nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh,… Do đó, khi không cần thiết hoặc không cần đến bác sĩ. Theo hướng dẫn, bạn không nên bổ sung quá nhiều vitamin B6.

Vitamin là khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể, nhưng quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại cho bạn. Thay vì mua thực phẩm chức năng, bạn nên ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết hơn và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button