Ẩm Thực

26 thực phẩm giàu vitamin K và cách bổ sung đúng vào chế độ ăn uống • Hello Bacsi

100g thực phẩm sau đây chứa hàm lượng cao vitamin K2.

Đậu nành lên men (natto) – 939 mcg

Gan ngỗng – 369 mcg

Gan bò -106 mcg

Thịt gà – 35,7 mcg

Xúc xích Ý – 28 mcg

Pepperoni – 41,7 mcg

Phô mai mềm – 506 mcg

Phô mai xanh – 440 mcg

Phô mai cứng – 282 mcg

Sữa nguyên kem – 38,1 mcg

Thịt xông khói – 35 mcg

Những lợi ích sức khỏe của vitamin K là gì?

thực phẩm giàu vitamin K

Thêm thực phẩm giàu vitamin K vào chế độ ăn uống của bạn mang lại một số lợi ích quan trọng cho cơ thể. Một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nguy cơ ung thư ở những người bổ sung nhiều vitamin K2 sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, vitamin K2 còn giúp tăng mật độ xương, giúp giảm nguy cơ gãy xương ở người lớn. Theo một đánh giá năm 2017, vitamin K2 không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến mật độ xương. Những người bổ sung vitamin bao gồm canxi, vitamin D và vitamin K2 có nguy cơ gãy xương thấp hơn 25%.

Bài đánh giá cũng chỉ ra tầm quan trọng của vitamin K trong việc cân bằng lượng insulin trong cơ thể. Trong đó, một nghiên cứu cho thấy tình trạng kháng insulin được cải thiện ở những người bổ sung viên vitamin K1 vào chế độ ăn hàng ngày. Nghiên cứu khác kết luận rằng tăng lượng vitamin K1 làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nặng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thực phẩm giàu vitamin K chỉ có tác dụng hỗ trợ, không thay thế thuốc điều trị tiểu đường.

Xem thêm:   Mách bạn 7 thực phẩm giàu chất xơ giảm cân để dáng đẹp, người thon

Vitamin K cũng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là do khi người lớn uống vitamin K, khả năng nhận thức và khả năng ghi nhớ được cải thiện.

Cách thêm thực phẩm giàu vitamin K vào chế độ ăn uống của bạn

Hầu hết các chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau quả sẽ đảm bảo cung cấp đủ vitamin K, đặc biệt là vitamin K1. Một cách đơn giản để có được vitamin K1 là ăn các loại rau có màu xanh đậm. Vitamin K2 được tìm thấy chủ yếu trong thịt, gan và một số sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên, đối với những người ăn chay, điều này có thể bị hạn chế. Món đậu nành lên men Natto của Nhật Bản là một sự thay thế tuyệt vời.

Bổ sung đầy đủ vitamin K1 và K2 là điều cần thiết để có sức khỏe lý tưởng. Bạn có thể dễ dàng bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin K vào bữa ăn hàng ngày và không khó để đạt được lượng khuyến nghị. Tuy nhiên, những người đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu nên tránh tiêu thụ quá nhiều vitamin K. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trong trường hợp này.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button